Thí sinh thận trọng điền thông tin trong phiếu đăng ký xét tuyển

Tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020 diễn ra hôm nay (21/6), các chuyên gia có uy tín cũng như lãnh đạo Bộ GD&ĐT tư vấn cho thí sinh cách thức đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ hiệu quả cao nhất.

Tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2020, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) nhấn mạnh: Hiện nay, thí sinh đang trong giai đoạn đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.

Vì vậy, khi thực hiện việc đăng ký dự thi, thí sinh cần lưu ý tới một số nội dung quan trọng, như đăng ký môn thi, bài thi, chế độ ưu tiên; các nguyện vọng xét tuyển và việc sắp xếp thứ tự nguyện vọng…

Thí sinh phải thận trọng khi điền các thông tin vào phiếu đồng thời sau khi điền, phải rà soát kỹ từng mục để bảo đảm các thông tin liên quan đến việc đăng ký dự thi của mình phải bảo đảm chính xác, đầy đủ.

Tại ngày hội tư vấn, nhiều vấn đề liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được thí sinh nêu ra. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có mục đích chính là xét tốt nghiệp, nhưng cũng được các trường đại học, cao đẳng sử dụng để xét tuyển sinh. Vì vậy, nội dung đề thi của Bộ GD&ĐT sẽ được xây dựng như thế nào, liệu còn tình trạng thí sinh 30 điểm cũng trượt đại học hay không?….

Giải đáp câu hỏi này, ông Mai Văn Trinh khẳng định, Bộ GD&ĐT luôn chủ trương tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh về mọi mặt. Trước hết, các thí sinh hãy yên tâm rằng, đề thi sẽ không ra vào các nội dung mà Bộ GD&ĐT đã tinh giản.

Nội dung đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là ở chương trình lớp 12 và bảo đảm độ phân hóa phù hợp. Thí sinh hoàn toàn yên tâm, nếu học tập nghiêm túc với tâm thế tốt, thì chắc chắn sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi.

“Trong bất cứ kỳ thi nào, để đáp ứng từng mục tiêu của kỳ thi đều phải có tính phân hóa tương tự với mục tiêu. Theo đó, đề thi có nhiều mức độ, bám sát chương trình cơ bản nhưng vẫn có những câu phân hóa giúp cho việc xét tuyển đại học thực hiện dễ dàng.

Với đề thi năm nay, thí sinh yên tâm là để đạt được điểm 9,10, các em phải học thực sự tốt, nên các em hãy dùng thời gian nước rút này để tập trung ôn tập thật tốt. Với đề thi năm nay, các trường có khả năng cạnh tranh cao vẫn có thể đảm bảo yêu cầu sàng lọc để tuyển sinh”, ông Trinh chia sẻ.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh cần tham khảo đề án tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, từ đó có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp, đăng ký đúng nguyện vọng mong muốn.

Hoàng Thanh

Nguồn: baomoi.com

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *