Thi tốt nghiệp THPT 2020: Sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Từ 14 giờ hôm nay (8/8), hơn 900.000 thí sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đến điểm thi, nhận phòng thi, làm thủ tục dự thi.

Khi đến làm thủ tục, thí sinh xuất trình giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân (gọi chung là thẻ Căn cước công dân) và nhận Thẻ dự thi.

Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xử lý kịp thời.

Trường hợp bị mất thẻ Căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

Cũng trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được phổ biến Quy chế thi và được quán triệt những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thi; đặc biệt lưu ý những vật dụng không được phép mang vào phòng thi, như điện thoại; các thiết bị thu, phát thông tin… Thường mỗi điểm thi sẽ bố trí địa điểm để thí sinh để tư trang cá nhân, điện thoại và các vật dụng khác (nếu có).Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có trên 900.000 thí sinh đăng ký dự thi; tăng hơn 13.500 thí sinh so với năm trước.

Buổi sáng mai (9/8), thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều, thí sinh thi Toán với thời gian 90 phút làm bài.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *