Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh đến muộn 15 phút sẽ không được thi

Thí sinh phải có mặt đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi, đến muộn quá 15 phút sau hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi.

Chỉ còn 4 ngày nữa, học sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Các thí sinh sẽ hoàn thành ba bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Kết quả được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để xét tuyển đại học.

Để không vi phạm quy chế trong quá trình làm bài thi, thí sinh đặc biệt lưu ý ngày 8/8 có mặt điểm thi để làm thủ tục dự thi, bắt buộc mang theo giấy báo dự thi, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi. Các em lưu ý khi nhận thẻ dự thi, nếu thấy sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên thì phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý kịp thời.

Nếu thí sinh bị mất thẻ căn cước công dân, chứng minh thư hoặc các giấy từ cần thiết khác, thì phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xử lý.

NgàyBuổi thiBài thiThời gianGiờ phát đềGiờ làm bài
8/8Sáng8h: Họp hội đồng thi   
 Chiều14h: Thí sinh làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế, đính chính sai xót thông tin cá nhân (nếu có).   
9/8SángNgữ văn120 phút7h307h35
 ChiềuToán90 phút14h2014h30
10/8SángKhoa học tự nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học)50 phút/phần7h307h35
  Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Sinh học)50 phút/phần  
 ChiềuNgoại ngữ90 phút14h2014h30

Ngày 9 và 10/8, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

Khi đến, các em xuất trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi, ngồi đúng vị trí ghi số báo danh của mình. Trước khi làm bài, thí sinh lưu ý ghi đầy đủ số báo danh và thông tin vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm và giấy nháp.

Khi nhận đề thi, thí sinh phải chú ý kiểm tra số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ, phải báo ngay với cán bộ trong phòng thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời gian phát đề thi.

Thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi. Nếu muốn có ý kiến thì phải giơ tay báo cáo cho cán bộ coi thi. Sau khi xin phép, thí sinh đứng trình bày công khai ý kiến.

Trên giấy thi, các em không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm, chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ).

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh ngừng làm bài ngay. Các em có trách nhiệm bảo quản nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng bài thi của mình, báo cáo ngay cho cán bộ coi thi xử lý các trường hợp bài thi bị người khác lợi dụng hoặc cố ý can thiệp.

Khi nộp bài thi tự luận, thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Các em không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi và phiếu trả lời trắc nghiệm; không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài nhưng phải nộp bài, đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng.

Trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Việc ra khỏi phòng thi, khu vực thi của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định.

Nguồn: vtc.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *