Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Tăng cường công tác thanh tra bảo đảm an toàn, nghiêm túc

Sáng nay (17/7), gần 89.000 thí sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 với bài thi môn Ngữ văn.

Từ 6h30 sáng, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi để tranh thủ ôn bài và tránh tắc đường. 8h sáng, học sinh bắt đầu làm bài thi. Tuy nhiên, từ 7h sáng, hầu hết học sinh đã tập trung trong điểm thi để chờ giám thị gọi vào phòng thi.

Hầu hết các em đều có tâm trạng phấn khởi, tâm lí thoải mái trước khi bước vào phòng thi. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến thời gian học trên lớp bị gián đoạn nhưng hầu hết các em cho biết đã hoàn thành kiến thức và sẽ cố gắng tập trung làm bài đạt kết quả tốt nhất.

Trong sáng nay, tại những đường phố nơi có điểm thi không xảy ra tình trạng tắc đường. Trước cổng điểm thi, lực lượng công an và sinh viên tình nguyện phân luồng, điều tiết giao thông đảm bảo an toàn.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng

Theo báo cáo tổng hợp của 172 điểm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội, tính đến 17h ngày 16/7, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi về cơ sở vật chất, nhân lực, các phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi đã hoàn tất.

Các hội đồng thi cũng đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất như ghế, điện, nước, thiết bị phòng cháy chữa cháy đã được kiểm tra và đảm bảo; tổ chức học tập quy chế và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Với môn Ngoại ngữ có phần nghe, các hội đồng thi bố trí tất cả phòng thi đảm bảo.

Thầy Nguyễn Minh Phi- Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Trưởng điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: Điểm thi có 688 thí sinh với 31 phòng thi; trong đó có 28 phòng thi có 24 thí sinh và 3 phòng thi gồm thí sinh đăng kí thi ngoại ngữ khác tiếng Anh. Có 12 cán bộ giám sát, 61 cán bộ coi thi.

Dự báo trong 2 ngày thi, thời tiết sẽ rất nắng nóng. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, các phòng có điều hòa sẽ tận dụng tối đa để sử dụng làm phòng thi. Điểm thi cũng chuẩn bị nước uống, sử dụng cốc giấy dùng một lần. Các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 cũng được tăng cường tại điểm thi.

Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi

Thầy Nguyễn Hồng Sơn – Hiệu trưởng Trường THPT Minh Phú, Trưởng điểm thi trường THPT Việt Đức cho hay: Hội đồng thi trường THPT Việt Đức có 22 phòng thi với 528 thí sinh, đã bố trí đầy đủ nhân viên y tế theo quy định. “Chúng tôi sẽ bật 100% điều hoà tại các phòng thi để thí sinh có thể làm bài trong điều kiện mát mẻ nhất. Trường hợp thí sinh có vấn đề về sức khỏe, cán bộ y tế sở tại sẽ xử lý, còn không sẽ chuyển lên cơ sở gần nhất tại khu vực kịp thời” – thầy Sơn cho biết.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý và Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang động viên thí sinh tại điểm thi Trường THPT Cầu Giấy

Điểm mới của công tác thanh ra năm nay là lực lượng được tăng cường hơn. Sở GD&ĐT Hà Nội đã huy động 472 cán bộ làm công tác thanh tra thi tại 172 điểm thi. Mọi năm, mỗi điểm thi có 2 thanh tra, thì năm nay 1 điểm thi dưới 20 phòng có 2 thanh tra, dưới 30 phòng có 3 thanh tra, dưới 40 phòng có 4 thanh tra.

Sở sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra tất cả các khâu của kỳ thi. Trong công tác coi thi, sẽ tập trung vào việc triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn khu vực thi. Cùng với đó, thanh tra cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện phục vụ thi và thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các thành viên Ban Coi thi.

Trong sáng 17/7, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, đã đến động viên thí sinh tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy, kiểm tra công tác coi thi tại điểm thi này.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *