Thời tiết lạnh kéo dài, Hà Nội cho phép các trường chủ động nghỉ tránh rét

Thay vì chờ thông báo từ Sở GD-ĐT Hà Nội về việc đi hay nghỉ học trong điều kiện trời rét đậm, các trường học được trao quyền tự chủ tùy theo tình hình thời tiết trên địa bàn mình.

Ngày 11/1, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hà Đông Phạm Thị Lệ Hằng cho biết, nhiều ngày nay, thời tiết rét đậm nên Phòng đã có hướng dẫn các đơn vị trường học trên địa bàn về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Theo đó, phụ huynh sẽ được thông báo theo dõi thông tin nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết trên truyền hình vào 6 giờ sáng hàng ngày. Căn cứ vào điều kiện gia đình và sức khỏe học sinh, gia đình quyết định cho con đến trường học hoặc nghỉ học ở nhà trong những ngày trời rét đậm.

Đối với những học sinh nghỉ học, nhà trường sẽ bố trí giáo viên dạy bù, đồng thời phụ huynh cần thường xuyên cập nhật thông báo tình hình sức khỏe của học sinh nghỉ học với giáo viên chủ nhiệm.

Tại Ba Vì, một trong những huyện vùng núi, nhiệt độ xuống thấp trong thời gian này, các trường cũng được giao quyền tự chủ. Ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ba Vì cho biết, phòng đã chỉ đạo các nhà trường căn cứ diễn biến thời tiết và điều kiện thực tế để quyết định thời gian vào học buổi sáng cho học sinh. Các trường học ở các xã miền núi có thể bắt đầu vào học tiết 1 lúc 8h hoặc muộn hơn, tùy tình hình thời tiết khu vực trường học.

Ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho gia đình học sinh, năm học 2020-2021, Sở GD-ĐT Hà Nội không quy định chi tiết về việc cho học sinh nghỉ học trong những ngày trời rét đậm như mọi năm, mà giao quyền chủ động cho các hiệu trưởng.

Tùy theo điều kiện thực tế và diễn biến thời tiết ở mỗi địa bàn, hiệu trưởng có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm vào buổi sáng.

Trong những ngày trời rét đậm, phụ huynh học sinh có thể cho con nghỉ học ở nhà và thông tin cụ thể cho giáo viên chủ nhiệm. Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý, các nhà trường trong những ngày trời rét không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời và không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục.

Duy Anh

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *