Thủ khoa khối D năm 2020: Mê môn Toán, tự nhận mình không gì ‘xuất sắc’

Nữ sinh Nguyễn Ngọc Khanh (Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) không tin mình sẽ trở thành thủ khoa khối D với tổng 29 điểm/3 môn trong đó có 2 điểm 10 môn Toán và Tiếng Anh, môn Ngữ văn em được 9 điểm.

Nữ thủ khoa chia sẻ, lúc tra cứu điểm thấy tổng 29 điểm em đã thấy vui lắm rồi nhưng biết tin thủ khoa thì bất ngờ nữa bởi em nghĩ sẽ có nhiều bạn khác giỏi hơn.

Trong kì thi năm nay, Nguyễn Ngọc Khanh đạt tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) là 29. Trong đó, có 2 điểm 10 môn Toán và Tiếng Anh, môn Ngữ văn em được 9 điểm.

Thủ khoa khối D năm 2020: Mê môn Toán, tự nhận mình không gì 'xuất sắc' - ảnh 2

Nguyễn Ngọc Khanh đạt tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) là 29

Em may mắn hơn các bạn

Khanh chia sẻ, là thủ khoa khối D của cả nước khiến em vui nhưng cũng bất ngờ. “Đặc biệt, bố mẹ em thì còn bất ngờ hơn nữa vì từ trước đến nay, bố mẹ em chưa bao giờ đặt mục tiêu quá cao cho em”- Khanh nói.

Khanh cho biết, em có may mắn hơn các bạn khác bởi trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra, em đã nhận tin trúng tuyển ngành Kế toán – Kiểm toán của ĐH Ngoại thương qua hình thức xét tuyển học bạ. 

“Chính tinh thần thoải mái, không áp lực nên em làm các bài thi rất thoải mái nên kết quả tốt hơn”- Khanh chia sẻ.

Nói về hai điểm 10 đạt trong kì thi, Khanh cho hay, môn tiếng Anh thì là “đương nhiên” nhưng môn Toán thì có phần phải cẩn thận hơn. Với môn Toán, em rất chú tâm vào 40 câu đầu dễ kiếm điểm, làm tốc độ nhanh, còn những câu sau thì cần tập trung hơn.

Là nữ sinh chuyên Ngoại ngữ, nhưng em lại thích môn Toán hơn cả: “Tuy nhiên, em không thể làm được những bài cao siêu như các bạn giỏi Toán khác,  biết mình có ưu thế ở tiếng Anh, nên em vào chuyên môn này”- thủ khoa khối D năm nay chia sẻ.

Khanh cho rằng, đề tiếng Anh năm nay khó hơn mọi năm nên phổ điểm mới “đội sổ. Tuy nhiên, Khanh cho rằng, để đạt điểm 10 không khó.

“Đương nhiên, một đề có những từ không biết nhưng các từ đó tích lũy từ những quyển sách, bộ phim tiếng Anh hàng ngày rồi nên không quá khó để đạt điểm tối đa”- Khanh chia sẻ.

Với môn Văn “chỉ” được điểm 9, Khanh thừa nhận mình không phải là người “văn hay chữ tốt” nhưng em học Văn theo kiểu tư duy của Toán.

“Em hiểu kĩ năng làm bài cần thiết, em xác định rõ đề yêu cầu gì, mình cần gì để trả lời cho trúng và đủ ý. Em luôn đọc kĩ đọc văn bản, nghe thầy cô giảng những ý cơ bản để hiểu bài còn sau đó cảm nhận theo ý của mình. Em cũng luôn mở rộng, liên hệ so sánh để chất lượng bài văn được tốt hơn”- Khanh chia sẻ.

Thủ khoa khối D năm 2020: Mê môn Toán, tự nhận mình không gì 'xuất sắc' - ảnh 3

 Nữ thủ khoa chụp cùng các bạn trong lớp

Thích bơi lội, đàn hát

Là thủ khoa nhưng Khanh cho hay, đâ  không phải mục tiêu nhưng là một sự động viên cho em cố gắng hơn, cống hiến hơn để hoàn thiện bản thân và tạo ra giá trị.

Khanh chia sẻ, em không không phải là kiểu “học ngày cày đêm” mà quan trọng nhất là biết mình thích gì, và luôn có mục tiêu rõ ràng.

Ngoài việc học, để trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức và kỹ năng, Khanh là cô gái năng động khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ tại trường. Khanh là thành viên của ban tài chính đối ngoại của một câu lạc bộ truyền thông.

Thích âm nhạc nên Khanh còn là thành viên tích cực của câu lạc bộ thanh nhạc khi có khả năng hát và nhảy.

Trở thành thủ khoa khối D toàn quốc, cô bạn vẫn nhập học theo phương thức kết quả học bạ đã trúng tuyển, không đăng ký theo điểm thi tốt nghiệp THPT.

“Em thích môi trường năng động, nhiệt huyết của các bạn sinh viên trong trường ĐH Ngoại thương nên em sẽ vào trường này học tập. Mặt khác, nhờ lợi thế môn Tiếng Anh, em cố gắng để có thể học thêm một bằng quốc tế nữa để có thể có một công việc vững chắc”- nữ thủ khoa chia sẻ.Đạt được thủ khoa, nữ sinh này chia sẻ, sau mỗi ngày học tập, em luôn thích cơm mẹ nấu. Và em mong mẹ sẽ “đãi” em khi đạt thủ khoa bằng món bánh canh sườn, vì đấy là món đặc sản Nghệ An quê em.

Nguồn: tienphong.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *