Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc

Sáng 3/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Trưởng Ban chỉ đạo thi Quốc gia cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, địa phương có hơn 14.000 thí sinh tham gia dự thi tại 14 huyện, thị xã.

Kỳ thi đợt 1, Đắk Lắk đã làm tốt các khâu từ in sao, vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi và chấm thi. Theo đó, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Trong kỳ thi đợt 1, Đắk Lắk có tỷ lệ đậu tốt nghiệp là 95,91%.

Ông Khoa cho hay, kỳ thi đợt 2, Đắk Lắk có 5.422 thí sinh dự thi. Trong đó có 26 thí sinh của 6 tỉnh lân cận đến tham gia thi tại địa phương. Ban chỉ đạo kỳ thi cũng đề nghị các điểm thi thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tại 9 điểm thi, ngoài y tế học đường, ngành y tế cử 2 cán bộ đến hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn. Bên cạnh đó, các điểm thi cử thêm giáo viên, lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ đo thân nhiệt, kịp thời cho thí sinh vào phòng thi. Trước ngày diễn ra kỳ thi, các thí sinh phải khai báo y tế. Qua kiểm tra, không có trường hợp nào liên quan đến yếu tố dịch tễ.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ yêu cầu lực lượng tham gia trong công tác tổ chức kỳ thi đặt mục tiêu cao nhất là tính công bằng

Tuy nhiên, theo ông Khoa, Ban chỉ đạo thi yêu cầu các đơn vị không lơ là trong công tác phòng chống dịch. Tại các điểm thi phải có phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống khẩn cấp. Sau các buổi thi, các điểm thi được phun thuốc sát khuẩn, đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại Đắk Lắk. Qua đó, các khâu của kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc và công bằng.

Đối với kỳ tốt nghiệp THPT đợt 2, Thứ trưởng yêu cầu lực lượng tham gia trong công tác tổ chức kỳ thi phải đặt mục tiêu cao nhất là tính công bằng. Bên cạnh đó, đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc. Do đó, sự vào cuộc quyết liệt của những người làm công tác thi rất quan trọng.

Thứ trưởng cũng hoan nghênh sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tại Đắk Lắk. Bên cạnh đó, Đắk Lắk đã làm rất tốt trong việc quản lý số lượng người ra vào trong khu vực thi nhằm đảm bảo nghiêm túc trong kỳ thi.

Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng đề nghị các cơ quan chức năng cần hết sức nghiêm túc, chặt chẽ, rút kinh nghiệm từ kỳ thi đợt 1 ở một số địa phương khác. Theo đó, cán bộ coi thi cần nhắc nhở thí sinh thực hiện nghiêm túc Quy chế thi, tuyệt đối không mang các loại tài liệu, giấy tờ hoặc thiết bị công nghệ bị cấm vào phòng thi, tránh những sự cố đáng tiếc.

Đối với khâu chấm thi, Thứ trưởng cũng lưu ý, ngoài việc nắm vững Quy chế, các giáo viên cần chấm đều tay. Muốn vậy, các giáo viên cần nắm chắc đáp án và hướng dẫn chấm thi. Công tác chấm thi cần bảo đảm quy trình chấm 2 vòng độc lập, khách quan và công bằng. Đặc biệt, tuyệt đối không để xảy ra những sai sót hoặc nhầm lẫn không đáng có.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác đến kiểm tra một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *