Thư viện điện tử – sáng tạo trong giáo dục và học tập

Nhằm xây dựng văn hóa đọc và đem đến những cuốn sách thú vị cho học sinh, trường THPT Lê Lợi đã xây dựng hệ thống thư viện điện tử góp phần giúp học sinh hình thành thói quen đọc sách cùng kỹ năng học tập.

Thư viện điện tử không những giúp cung cấp tri thức khoa học, mà còn bổ sung kiến thức ngoài giờ lên lớp cho học sinh, là bộ phận không thể thiếu của môi trường giáo dục. Thế nhưng, tại các trường THPT, thư viện điện tử vẫn chưa đươc phổ biến rộng rãi đến với học sinh và giáo viên.

Thư viện điện tử giúp học sinh, giáo viên có thể cập nhật kiến thức dễ dàng cùng những tài liệu, tin tức mới nhất. Với những thành tích xuất sắc vốn có qua các cuộc thi Nghiên cứu khoa học, thư viện điện tử hứa hẹn sẽ giúp các nhà khoa học trẻ trường THPT Lê Lợi chủ động hơn trong việc tìm tòi, sáng tạo những dự án khoa học học đường, đồng thời có thể tạo nên văn hóa đọc sách cho học sinh toàn trường.

Thấy được chức năng và tầm quan trọng của của thư viện điện tử đối với hoạt động giáo dục toàn diện, Trường THPT Lê Lợi dự kiến xây dựng và đưa vào hoạt động một hệ thống thư viện điện tử hiện đại, với nhiều chức năng, nhiều dịch vụ đa dạng, nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung kiến thức và nghiên cứu khoa học của học sinh và giáo viên nhà trường. Cùng với đó phòng thư viện cũng sẽ được bổ sung thêm nhiều máy tính được kết nối mạng luôn sẵn sàng phục vụ; không gian thư viện rất thoáng mát; bàn ghế được thiết kế đảm bảo cho các nhóm học sinh có thể học, thảo luận nhóm….

Thư viện điện tử trường THPT Lê Lợi sẽ góp phần nâng cao khả năng đọc cho học sinh cũng như các kiến thức bên lề để phát triển hơn nữa những mầm non tài năng của học sinh THPT Lê Lợi, ghi thêm bảng vàng thành tích những kì thi nghiên cứu khoa học và kì thi học thuật sắp tới.

Hệ thống thư viện điện tử dự kiến sẽ được hoàn thiện trước khi năm học mới được bắt đầu để phục vụ cho nhu cầu học hỏi và khám phá của học sinh và giáo viên trường THPT Lê Lợi.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *