Tổng kết và trao giải cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu năm 2020”

Lựa chọn từ gần 80 nghìn bài dự thi, Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định trao giải cho 2 tập thể và 14 cá nhân xuất sắc nhất tại Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi, diễn ra sáng nay (17/12), tại Hà Nội. 

Tham dự Lễ Tổng kết và trao Giải cuộc thi có: Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Ông Trịnh Xuân Hiếu, Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng (Bộ GD-ĐT); Ông Đặng Văn Bình, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý GD; Ông Triệu Ngọc Lâm – Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại; Ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Cừ, Phó Chánh Văn phòng Bộ GD-ĐT; cùng đại diện Lãnh đạo Sở GD-ĐT một số địa phương.

Được tổ chức lần đầu năm 2018, cuộc thi được Bộ GD-ĐT giao cho Báo Giáo dục và Thời đại – đơn vị thường trực tổ chức thường niên, luôn được sự đón nhận, hưởng ứng nhiệt tình của thầy cô, học sinh, sinh viên trên cả nước, với nhiều tác phẩm chất lượng.

Cuộc thi nhằm ghi nhận, tôn vinh những tấm gương thầy giáo, cô giáo có thành tích, việc làm tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục; ghi nhận và tôn vinh những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học, giáo dục học sinh…

Năm 2020, cuộc thi được phát động và nhận bài dự thi từ tháng 9/2020. Tuy thời gian nhận tác phẩm không dài nhưng Ban Tổ chức đã nhận được gần 80 nghìn bài dự thi của các tác giả từ khắp các vùng miền trên cả nước.

Đây là số lượng bài rất lớn, cho thấy cuộc thi có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các nhà trường. Đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo độc giả, các tầng lớp nhân dân đối với nội dung của cuộc thi.

Mỗi một tác phẩm dự thi là một câu chuyện, một kí ức, một kỉ niệm, cảm xúc đẹp và đáng trân trọng về hình ảnh người thầy. Có thể thấy, hình ảnh thầy cô giáo được thể hiện qua các góc nhìn đa chiều, đa diện. Song dù ở góc độ nào, mối quan hệ nào thì các tác phẩm đều mang đến những hình ảnh đẹp đẽ, thanh khiết và đáng trân trọng nhất về thầy cô, bạn bè dưới mái trường mến yêu.

Ban giám khảo cuộc thi đã chọn 143 bài vào vòng Chấm chung khảo. Trên cơ sở kết quả chấm và ý kiến thống nhất của các thành viên Ban Giám khảo, kết quả cuộc thi như sau:

Tổng số giải: 16 giải, bao gồm 14 giải cá nhân và 2 tập thể, gồm: 2 giải tập thể;  1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba và 8 giải khuyến khích.

Cơ cấu và giá trị giải thưởng

Giải tập thể: 2 giải cho tập thể có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt, bao gồm: Giấy chứng nhận do Bộ GD&ĐT cấp và 5 triệu đồng.

Giải cá nhân:

– 1 giải Nhất: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 10 triệu đồng.

– 2 giải Nhì: Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và 8 triệu đồng.

– 3 giải Ba: Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ GD&ĐT cấp và 6 triệu đồng

– Giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận giải thưởng Cuộc thi do Bộ GD&ĐT cấp và 3 triệu đồng.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *