Trao quà của Thủ tướng cho các em học sinh đoạt giải Olympic quốc tế

Sáng 8/1, Bộ GD&ĐT tổ chức gặp mặt, biểu dương và trao phần thưởng cho các học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình lễ tuyên dương học sinh đạt giải Olympic quốc tế 2020 do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Tới dự có các đồng chí: Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Bùi Văn Linh- Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT; Trịnh Xuân Hiếu- Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ GD&ĐT; Nguyễn Minh Triết- Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn.

Năm 2020, các đội tuyển của Việt Nam bước vào kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế đặc biệt trong lịch sử nhiều năm của các kỳ thi này. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam và trên thế giới, Ban tổ chức các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế quyết định tổ chức theo hình thức thi trực tuyến, quốc gia nào thi tại quốc gia đấy.

Các học sinh tại buổi gặp mặt

Để các em học sinh không đánh mất cơ hội được thi tài cùng bạn bè quốc tế, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức đội tuyển tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế với phương án thi phù hợp và an toàn.

Mặc dù bị tác động của dịch Covid-19, Việt Nam vẫn chuẩn bị đầy đủ, nghiêm túc, tổ chức thi theo đúng quy định của Ban tổ chức, các thí sinh dự thi được quản lý, theo dõi trực tuyến qua hệ thống camera với chế độ thời gian thực của Ban Tổ chức các kỳ thi Olympic quốc tế 2020.

Việt Nam có 5 đoàn học sinh tham dự Olympic khu vực và quốc tế với 24 lượt học sinh tham gia (gồm 1 đoàn Tin học tham dự Olympic khu vực Châu Á- Thái Bình Dương và 4 đoàn tham dự Olympic quốc tế là Toán, Hóa học, Sinh học và Tin học).

Các đoàn học sinh Việt Nam đã mang về cho nước nhà thành tích xuất sắc, tất cả các đoàn tham dự đều có thí sinh đoạt Huy chương Vàng, 100% các học sinh đi thi đều đoạt giải (9 HCV, 8 HCB, 5 HCĐ và 2 Bằng khen).

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao quà của Thủ tướng Chính phủ cho các em học sinh

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao quà của Thủ tướng Chính phủ cho thầy cô giáo

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 7 tập thể có nhiều đóng góp cho việc bồi dưỡng các đội tuyển, tham gia tổ chức thi Olympic 2020

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao tặng Bằng khen Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 22 giáo viên có thành tích bồi dưỡng đội tuyển, tham gia tổ chức thi năm 2020

Trao tặng Trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 20 các em học sinh, đoàn viên có thành tích xuất sắc

Các đơn vị trao học bổng, trao quà cho các em học sinh đoạt giải năm 2020

Thứ trưởng Ngô Thị Minh, các đơn vị đồng hành tổ chức Lễ Tuyên dương chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Các đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic khu vực và quốc tế đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè các nước trên thế giới, được dư luận xã hội đánh giá cao. Thành tích vượt trội năm nay là sự động viên lớn cho học sinh Việt Nam khi các em phải vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chúc mừng các em đoạt giải trong các cuộc thi Olympic quốc tế, chúc mừng các thầy cô giáo, các nhà trường, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho rằng thành tích này của các em học sinh giỏi là niềm vinh dự, tự hào to lớn của đất nước, của nền giáo dục nước nhà về một thế hệ học sinh Việt Nam xuất sắc.

Thứ trưởng tin tưởng và mong muốn, các em học sinh có thành tích xuất sắc sẽ liên tục rèn luyện, phấn đấu để lập thân, lập nghiệp, phát huy tài năng, cống hiến đóng góp trí tuệ năng lực cho sự nghiệp đổi mới phát triển giáo dục cũng như xây dựng đất nước. Thứ trưởng cũng bày tỏ cảm ơn đến các đơn vị tài trợ giúp đỡ Bộ GD&ĐT tổ chức sự kiện rất có ý nghĩa này.

Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020 sẽ được tổ chức lúc 20h ngày 8/1 tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài truyền hình Việt Nam.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *