Triển khai Chương trình giáo dục lớp 1 mới: Bước đầu ổn định

Nhân chuyến công tác tại Đắk Lắk, ngày 28/9, Thứ trưởng Bộ  GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và làm việc tại trường tiểu học Nguyễn Công Trứ, thành phố Buôn Ma Thuột.

Tham dự buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ GD&ĐT có bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố Buôn Ma Thuột; đại diện lãnh đạo, giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác tổ chức dạy học SGK lớp 1 tại trường TH Nguyễn Công Trứ

Sau khi thăm, kiểm tra thực tế cơ sở vật chất và tổ chức dạy học tại các lớp 1 trường tiểu học Nguyễn Công Trứ, Thứ trưởng có buổi trao đổi với đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo phòng GD&ĐT, lãnh đạo các trường tiểu học về việc triển khai Chương trình, sách giáo khoa lớp 1 tại địa phương.

Báo cáo với Thứ trưởng, đại diện các trường tiểu học, giáo viên trực tiếp dạy lớp 1 đều thể hiện sự vui mừng về ổn định dạy học qua 3 tuần triển khai Chương trình giáo dục lớp 1; các nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đội ngũ, sách giáo khoa theo quy định.

Tuy nhiên, tại một số trường, đặc biệt là các trường có đông học sinh dân tộc thiểu số, việc triển khai còn gặp một số khó khăn: thiếu cơ sở vật chất, thiếu giáo viên để tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày; thời gian tựu trường năm học muộn so với các năm học trước nên học sinh ít có thời gian để làm quen với các hoạt động giáo dục trước khai giảng…

Đại diện các nhà trường đều thể hiện quyết tâm, chủ động khắc phục khó khăn để triển khai hiệu quả Chương trình, đồng thời đề nghị Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm để giúp các trường tiểu học giải quyết những khó khăn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là triển khai thành công Chương trình GDPT 2018 trên địa bàn.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trao tặng bộ thiết bị vận động thể lực cho trường TH Nguyễn Công Trứ

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng ghi nhận và biểu dương tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo và vượt khó của các đơn vị và đội ngũ nhà giáo trong việc triển khai kế hoạch năm học và thực hiện Chương trình, sách giáo khoa lớp 1.

Đồng thời yêu cầu các nhà trường tiếp tục chủ động tham mưu với các cấp quản lý tại địa phương đầu tư cơ sở vật chất, bố trí đủ giáo viên; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên để đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình, sách giáo khoa mới; tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học; đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã trao tặng bộ thiết bị vận động thể lực (trị giá 50 triệu) cho trường tiểu học Nguyễn Công Trứ.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *