Trường đại học đầu tiên cho sinh viên chọn học trực tiếp hoặc trực tuyến

Từ học kỳ đầu năm học 2022, Trường đại học Kinh tế TPHCM sẽ cho sinh viên lựa chọn học trực tiếp hoặc trực tuyến. Đây là động thái nhằm thực hiện mục tiêu đưa việc học tập và giảng dạy thích ứng trong điều kiện “bình thường mới”.

Ngày 16/12, TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế TPHCM cho biết, với bối cảnh dịch COVID- 19 hiện nay và trong tương lai thì việc giảng dạy, học tập trực tuyến không thể kéo dài mãi, cần phải có phương án thích ứng trong điều kiện “bình thường mới”.

Theo đó, Trường đại học Kinh tế TPHCM sẽ tổ chức giảng dạy, học tập theo hình thức lớp học kết hợp trực tuyến và trực tiếp (Hybrid Class) áp dụng cho học kỳ đầu năm 2022.

“Giảng viên sẽ giảng dạy trực tiếp tại phòng học đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết (micro kết nối với máy tính online, bút từ viết được trên màn hình cảm ứng, camera quay hình ảnh trong lớp học,…).

Người học có thể tham gia trực tiếp hoặc trực tuyến nhưng vẫn tiếp cận được đầy đủ nội dung bài giảng từ xa”, ông Hùng nói và cho biết, người học tùy theo điều kiện y tế, đi lại của cá nhân để tự lựa chọn hình thức học trực tuyến hay trực tiếp.

Để được học tập trực tiếp tại trường, người học các bậc/hệ đào tạo phải đáp ứng điều kiện có thẻ xanh COVID-19 và khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp phòng dịch… Riêng các trường hợp như người học chưa đủ điều kiện về y tế, đang bị cách ly hoặc ở các địa phương khác chưa thể di chuyển về TPHCM và Phân hiệu Vĩnh Long sẽ học trực tuyến.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *