Trường học sẵn sàng dạy học online trước diễn biển mới dịch Covid-19

Trước những diễn biến mới về tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM, các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện phòng dịch Covid-19.

Một số trường có học sinh tạm nghỉ học do liên quan đến ca nhiễm Covid-19 đã “kích hoạt” việc dạy học trực tuyến.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch

Thầy giáo Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (Quận  10) cho biết, suốt từ tháng 1/2020 tới nay, nhà trường luôn thực hiện các biện pháp phòng dịch một cách tuyệt đối theo đúng chỉ đạo của cấp trên, làm không ngừng nghỉ, luôn giám sát chặt chẽ và được các thầy cô nhắc nhở, tuyên truyền thường xuyên tới học sinh.

Trước giờ học, giờ ra chơi và ra về đều được thông tin qua loa phát thanh để nhắc nhở các em thực hiện một số biện pháp theo khuyến cáo của ngành y tế  như mang khẩu trang khi ra ngoài và đến nơi đông người, thường xuyên rửa tay. Vệ sinh nhà, trường, lớp, chỗ ngồi sạch sẽ. Trang bị mỗi người 1 bình đựng nước chanh, cam… hoặc nước lọc. Luôn mang theo khăn giấy ướt lau tay, lau mặt bàn, ghế trước khi ngồi…

Trường THPT Nguyễn Du tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa 

Khi tới trường các em đều được đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay trước khi vào lớp và trước mỗi một tiết học các giáo viên đều nhắc nhở để các em về các biện pháp phòng dịch Covid-19 và nó cũng được lồng ghép vào nhiều tiết dạy để các em không lơ là mà luôn đề cao cảnh giác, ý thức trong công tác phòng dịch.

Nhà trường được sự hỗ trợ rất lớn của quý phụ huynh học sinh trong việc trang bị 72 bồn rửa, 6.000 chiếc khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay sát khuẩn để phục vụ cho công tác phòng dịch. Hằng ngày sàn các lớp học đều được lau khử khuẩn sạch sẽ. Trường tổng khử khuẩn toàn bộ định kỳ 3 tháng/lần.

Trường THPT Nguyễn Du khử khuẩn toàn bộ phòng học, phòng chức năng, khuôn viên… theo định kỳ. Ảnh minh họa

Khi có thông tin về ca nhiễm Covid-19 mới, trường đã cập nhật các thông tin chính thống, đăng tải trên trang web, fanpage thầy hiệu trưởng để phụ huynh, học sinh nắm thông tin đầy đủ, chính xác. Động viên các em không hoang mang lo lắng, và tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch.

Trường cũng đã rà soát lại học sinh về việc có đến các nơi bệnh nhân 1347 đã di chuyển tới hay tham gia học tập ở trung tâm tiếng Anh mà bệnh nhân này giảng dạy hay không.

Sẵn sàng dạy học online 

Thầy Huỳnh Thanh Phú cũng chia sẻ thêm, trước những diễn biến của dịch bệnh, nhà trường luôn chủ động sẵn sàng triển khai dạy học trực tuyến nếu giả sử có tình huống bất ngờ xảy ra.

Giáo viên Trường THPT Nguyễn Du trong một chuyên đề tập huấn dạy học trực tuyến. Ảnh NTCC

Từ thời điểm chưa có dịch bệnh, Trường THPT Nguyễn Du đã triển khai kết hợp với dạy học trực tiếp, trực tuyến như giao bài về nhà qua các trang như zalo, viber, facebook, qua phần mềm trực tuyến 789, đăng tải các video bài học trên trang web nhà trường, fanpage… Đồng thời, các giáo viên đã được tập huấn kĩ càng và rất chủ động trong công tác này, nên không gặp khó khăn trở ngại gì.

Học sinh Trường THCS-THPT Đào Duy Anh rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường. Ảnh NTCC

Tương tự, thầy Trần Minh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Đào Duy Anh (Quận 6) cho hay, trong suốt thời gian qua nhà trường vẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, trường cũng phải chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó, nghĩa là nếu có vấn đề gì xảy ra sẵn sàng triển khai cho học sinh học trực tuyến.

Học sinh TP.HCM tham gia học tập trực tuyến vào hồi tháng 3/2020. Ảnh minh họa 

Tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, do một học sinh của lớp 10A3 tham gia lớp học do bệnh nhân 1347 giảng dạy tại trung tâm Anh ngữ vào ngày thứ Bảy (28/11) nên toàn bộ học sinh của lớp phải thực hiện cách ly tại nhà. Riêng em học sinh (F1)  đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Theo lãnh đạo nhà trường, các em lớp 10A3 bắt đầu học trực tuyến theo thời khóa biểu từ sáng 2/12 cho đến khi có thông báo mới. Việc dạy học trực tuyến các giáo viên cũng đã được tập huấn, chuẩn bị kĩ nên không gặp khó khăn gì.

Tại 2 trường tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ trên địa bàn Quận 6, trong sáng 2/12, học sinh tiếp tục tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19. Phòng GD-ĐT cũng đã yêu cầu nhà trường triển khai học trực tuyến cho các em học sinh trong ngày 2/12 cho đến khi có thông báo mới.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *