Trường THPT Lê Lợi sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Các Sở: Y tế, GD&ĐT, LĐ,TB&XH Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn liên ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại.

Theo đó, một trong những hướng dẫn quan trọng đối với các đơn vị, trường học là không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, hoạt động ngoại khóa…; nhà trường không chào cờ tập trung toàn trường, chỉ tổ chức chào cờ tại lớp học, hạn chế hoạt động có sự tham gia của nhiều lớp.

Các trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn; phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe của học sinh hằng ngày; khuyến khích học sinh, giáo viên đeo khẩu trang thông thường khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi tập trung đông người; bảo đảm cho các phòng học được thông thoáng, tăng cường thông gió tự nhiên bằng cách mở cửa sổ, cửa ra vào, hạn chế sử dụng điều hòa.

Không chỉ thực hiện hàng tuần như hiện nay, hướng dẫn liên ngành yêu cầu việc vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học cần được thực hiện hằng ngày. Ngoài ra, các đơn vị, trường học cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, giấy sạch hoặc khăn để lau tay; hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh (có nồng độ cồn tối thiểu 60%); bố trí thùng rác có nắp lật ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay… Các đơn vị, trường học cần chuẩn bị khẩu trang y tế để sử dụng trong các trường hợp có học sinh, cán bộ, giáo viên, người lao động có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở…) được phát hiện trong nhà trường.

Thực hiện những chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo cũng như đảm bảo an toàn cho học sinh trước ngày trở lại trường, Trường THPT Lê Lợi đã chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo an toàn cho học sinh tới trường như: toàn bộ các lớp học được dọn dẹp sạch khử khuẩn, các văn bản thông báo phòng tránh dịch được dán ở trước cửa lớp để học sinh tiện theo dõi, cử cán bộ y tế học đường thúc trực, ghi chép thông tin sức khỏe của từng học sinh.

Tất cả đã sẵn sàng để phụ huynh học sinh THPT Lê Lợi yên tâm quay lại trường học!

Bài viết sử dụng tư liệu từ Báo giáo dục và thời đại do tác giả An Chi viết. Link: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/san-sang-don-hoc-sinh-tro-lai-lop-4068452-b.html

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *