Trường THPT Lê Lợi thay đổi để hội nhập

Những năm vừa qua, Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể, ngày càng khẳng định vị thế trên trường Quốc tế. Ngày 2/1/2020, Việt Nam vinh dự đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực và Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc trong tháng đầu tiên. Vinh dự này đã giúp phần khẳng định tiếng nói và sự phát triển của Việt Nam. Bên cạnh đó cũng mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho đất nước nói chung, và nền giáo dục nước nhà nói riêng.

Ngày nay, nền giáo dục chú trọng vào hoàn thiện cả về kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực tế. Tại những nước đang phát triển như Tây Âu, Mỹ, Úc…, giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, tập trung phát triển toàn diện cho mỗi học sinh. Đây cũng chính là trọng yếu trong chủ trương đổi mới giáo dục tại Việt Nam.

Đáp ứng yêu cầu tất yếu của xã hội: hội nhập toàn cầu, cùng với chủ trương đổi mới của giáo dục Việt Nam. Trường THPT Lê Lợi, 1 trong 4 trường THPT của Hà Nội được Sở GD&ĐT phê duyệt thực hiện Chương trình đào tạo Chất Lượng Cao từ năm học 2020 – 2021, đã đưa vào thực hiện đổi mới, cải thiện trong chương trình dạy và học tại nhà trường. Đầu tiên, cần phải kể đến nỗ lực thay đổi từ chính bản thân các thầy, cô giáo của nhà trường. Hiện nay, 100% đội ngũ giáo viên thuộc biên chế tại trường đạt đủ tiêu chuẩn đào tạo, 98% giáo viên đạt cấp Thạc sĩ trở lên. Tuy vậy, các thầy cô vẫn không ngừng cố gắng hoàn thiện mình, nâng cao trình độ. Nhà trường còn tổ chức lớp học Ngôn ngữ Anh cho toàn bộ cán bộ nhân viên nhà trường, nâng cao chất lượng cán bộ, sao cho phù hợp với chương trình giáo dục toàn cầu. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đang hoàn thiện chương trình đào tạo liên kết với những tổ chức giáo dục của Nam Úc và nhiều tổ chức danh tiếng khác. Việc liên kết với những tổ chức giáo dục hàng đầu của Thế giới giúp các em học sinh có môi trường học tập tốt và đa dạng nhất, cũng như có thêm nhiều cơ hội để vươn ra thế giới.

Với mục tiêu đào tạo mỗi học sinh khi ra trường trở thành một Công Dân Toàn Cầu, trường THPT Lê Lợi không chỉ chú trọng truyền đạt kiến thức lý thuyết trên lớp, mà các hoạt động ngoại khóa, các môn học kỹ năng mềm cũng được đẩy mạnh để giúp các em học sinh hoàn thiện bản thân, chuẩn bị đầy đủ hành trang trước khi ra trường. Đây chính là một trong những điểm mạnh của nhà trường. Với những hoạt động bổ ích, học sinh được phát triển theo hướng phù hợp với bản thân, từ đó tạo hứng thú mỗi ngày trong học tập. Tại trường THPT Lê Lợi, học sinh chính là cốt lõi.

Tuy rằng vẫn còn nhiều thử thách, nhưng với quyết tâm và nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ nhà trường, trường THPT Lê Lợi đang từng bước thay đổi, tiến gần hơn tới mục tiêu đào tạo Chất Lượng Cao theo hướng chuẩn Quốc Gia, phù hợp với xu thế hội nhập của xã hội.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *