Từ 13h30 hôm nay, học sinh Hà Nội xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10

Từ 13h30 ngày 3/8, hệ thống trực tuyến của Hà Nội sẽ được kích hoạt phục vụ học sinh xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Học sinh, phụ huynh truy cập vào trang tuyển sinh đầu cấp của Hà Nội ở địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/, đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được cấp nơi học sinh học lớp 9 THCS. Sau đó, học sinh, phụ huynh chọn mục “Đăng ký tuyển sinh” rồi đăng nhập và làm theo hướng dẫn.

Hệ thống sẽ thông báo lại việc xác nhận nhập học vào trường trúng tuyển. Phụ huynh, học sinh ấn nút “In giấy nhập học” để in giấy xác nhận nhập học hoặc nhấn nút “Tải giấy nhập học” để lưu trữ.

Nếu không muốn xác nhận nhập học vào trường đã xác nhận, học sinh, phụ huynh có thể bấm nút “Hủy xác nhận” hoặc “Đổi nguyện vọng” (nếu học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng).

Thời gian xác nhận nhập học vào lớp 10 theo hình thức trực tuyến từ 3/8 đến hết 24 giờ ngày 5/8.

Từ 13h30 hôm nay, học sinh Hà Nội xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10
Giao diện trang tuyển sinh đầu cấp của Hà Nội 

Ngoài việc xác nhận nhập học trực tuyến, học sinh, phụ huynh có thể đến các trường THPT công lập xác nhận nhập học trực tiếp. Khi lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tiếp (từ ngày 3/8 đến 5/8), học sinh nếu muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ với trực tiếp với trường THPT để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.

Những học sinh dù có điểm trúng tuyển nhưng nếu không tiến hành làm thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian nói trên thì sẽ coi như không có nguyện vọng theo học trường đã trúng tuyển và sẽ không được tuyển bổ sung sau đó.

Đối với các trường THPT công lập, học sinh có thể xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Đối với trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường ngoài công lập, học sinh chỉ xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp.

Thúy Nga

Nguồn: vietnamnet.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *