Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Không quy định cứng về khu vực tuyển sinh

Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát hành phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tới các Phòng GD&ĐT để chuyển về các trường phục vụ học sinh lớp 9 làm thủ tục đăng ký dự tuyển. TP tiếp tục phân chia làm 12 khu vực tuyển sinh nhưng năm nay, không quy định “cứng” về khu vực tuyển sinh. 

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Toàn thành phố được chia làm 12 khu vực tuyển sinh. Khi đăng ký dự tuyển vào trường công lập, mỗi em được đăng ký nguyện vọng vào 2 trường, nhưng 2 trường này phải thuộc cùng khu vực tuyển sinh. Học sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực tuyển sinh nào, thì đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào trường ở khu vực đó.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội không quy định “cứng” về khu vực tuyển sinh. Nhiều học sinh có hộ khẩu thường trú ở quận này, nhưng cư trú thực tế ở quận khác nên các em có thể đổi khu vực tuyển sinh. Việc này có thể thực hiện đơn giản bằng cách làm đơn và có xác nhận của hiệu trưởng nhà trường…

Học sinh phải đăng ký nguyện vọng trường THPT mà mình muốn theo học vào phiếu này và nộp lại cho nhà trường, hạn cuối là ngày 12-6-2020.

Ngày 23-6, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố công khai số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT. Học sinh muốn thay đổi nguyện vọng dự tuyển cần nộp đơn tại các Phòng GD&ĐT trong 2 ngày 24 và 25-6. Việc đăng kí nguyện vọng dự tuyển phù hợp sẽ có cơ hội trúng tuyển cao, nhất là những em có nguyện vọng vào trường THPT công lập.

Công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT cơ bản vẫn giữ ổn định như năm trước. Theo kế hoạch, việc xét công nhận tốt nghiệp THCS năm học 2019 – 2020 và cấp giấy chứng nhận tạm thời phải được hoàn thành trước ngày 15-7-2020 để học sinh kịp làm hồ sơ đăng ký dự tuyển vào lớp 10 năm học 2020 – 2021.

T.Fan

Nguồn: phapluatxahoi.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *