Vẫn mong ngày tựu trường ý nghĩa

“Em và các bạn cùng lớp theo dõi tình hình của dịch COVID-19 rất sát sao. Chúng em mong muốn TP.HCM sẽ khống chế được dịch bệnh này, để chúng em có được một ngày tựu trường ý nghĩa”.

Đó là suy nghĩ của bạn Vũ Nguyễn Minh Tâm, học sinh lớp 12 ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

Tâm phân tích: “Đây là năm học cuối cùng của thời học sinh nên nếu phải tựu trường online thì lớp em sẽ rất buồn. Chúng em cần có một ngày được đến trường, gặp gỡ và trò chuyện với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn để “lên dây cót tinh thần” cho năm học mới. Sau đó, học sinh ở nhà học online cũng đành chấp nhận”.

Tương tự, bà Trần Thu Nguyệt – phụ huynh có con năm nay vào lớp 6 ở Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1, TP.HCM – cho biết: “Mấy hôm nay con gái tôi cứ thắc mắc rằng dịch bệnh như thế này không biết Trường Lương Thế Vinh có tổ chức lễ đón học sinh lớp 6, lớp 10 hay không. Con tôi háo hức đếm từng ngày để được tựu trường, gặp lại thầy cô, bạn bè. Năm nay, sự háo hức ấy nhân lên gấp đôi vì cháu sẽ chuyển qua trường mới, mong được gặp và làm quen với thầy cô mới, bạn bè mới. Vì vậy, tôi và con gái đều mong Sở GD-ĐT TP.HCM cho phép các trường phổ thông tổ chức ngày tựu trường. Còn thì tổ chức lễ khai giảng trực tuyến cũng không sao”.

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Công, phụ huynh có con vừa trúng tuyển vào học lớp 10 ở quận 3, TP.HCM, chia sẻ: “Trước tình hình diễn biến phức tạp, con tôi và nhóm bạn của cháu đã chuẩn bị tinh thần sẽ học online chứ không được đến trường. Vợ chồng tôi cũng rất lo lắng và cho rằng: dạy học còn dạy online được thì ngày tựu trường, ngày khai giảng cũng tổ chức trực tuyến cho an toàn. Thế nhưng, con tôi nó bảo ba mẹ không tâm lý gì cả, cháu là “lính” mới của trường nên mong ước có ít nhất một ngày được đến trường, ngồi vào lớp học của mình để biết mình sẽ học chung với ai, thầy cô giáo như thế nào…

Nguồn: tuoitre.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *