Giới thiệu

CÔNG DÂN TOÀN CẦU LÀ SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

Ngày 24/05/2013, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nôị đã ra Quyết định số 3333/QĐ-UBND, quyết định thành lập Trường THPT Lê Lợi, trực thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường THPT Lê Lợi là cơ sở giáo dục công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của TP. Hà Nội. Trường được tổ chức và hoạt động tuân thủ các quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT đối với trường THPT, chịu sự chỉ đạo, quản lí trực tiếp, toàn diện của Sở GD-ĐT và các Sở, ngành có liên quan của TP. Hà Nội. Tọa lạc trên chính khuôn viên xưa của Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, tại  số 72 phố Bà Triệu, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, nằm bên dòng sông Nhuệ hiền hòa, cạnh làng nghề Đa Sĩ, Trường THPT Lê Lợi lại được nằm ở chính “đất học” của quê hương xứ Lụa, Trường sẽ thừa hưởng và phát huy truyền thống hiếu học của cha ông.

Sứ mệnh của Trường THPT Lê Lợi là đào tạo con người phát triển toàn diện, có tri thức, có hiểu biết, có các phẩm chất đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ, có kĩ năng mềm đáp ứng yêu cầu của xã hội, sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ trước hết là tiếng Anh phục vụ giao tiếp, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Thành thạo tin học ở mức độ cơ bản, có khả năng độc lập nghiên cứu khoa học dưới sự dìu dắt, giúp đỡ của các chuyên gia khoa học đa lĩnh vực trong và ngoài nước, trở thành công dân tốt cống hiến cho dân tộc, quốc gia và hội nhập quốc tế. Vươn tới và đạt đẳng cấp môi trường giáo dục quốc tế hội nhập toàn cầu.

Nhà trường tự hào có đội ngũ nhà giáo là những thạc sĩ, tiến sĩ, các thủ khoa xuất sắc, cử nhân tốt nghiệp loại giỏi, khá ở các trường đại học sư phạm và chuyên ngành sư phạm nổi tiếng trong nước và Quốc tế, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ có thành tích trong quá trình công tác, đạt giải cao trong các đợt thi giáo viên dạy giỏi, đã có học sinh tham gia các đội tuyển quốc gia, quốc tế…, năng động, sáng tạo trong dạy học và giáo dục. Bên cạnh đó, nhà trường kết hợp với các trường đại học uy tín trong và ngoài nước mời các giáo sư, chuyên gia giỏi để tăng cường bồi dưỡng kiến thức cho học sinh và đội ngũ giáo viên.

Chương trình giảng dạy của nhà trường được xây dựng đảm bảo sự liền mạch, vững chắc của một chương trình giáo dục phổ thông do Bộ GD-ĐT ban hành. Có các chương trình cập nhật, mở rộng để đáp ứng những yêu cầu trong bối cảnh đổi mới giáo dục; đặc biệt là chương trình dạy học tiếp cận năng lực và phù hợp với khả năng phát triển của học sinh với các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ, Lí, Hóa để học sinh lựa chọn. Ngoại ngữ và Tin học được chú trọng nâng cao đặc biệt để theo kịp xu hướng phát triển của thế giới. Các khóa học, các Câu lạc bộ năng khiếu về thể thao, nghệ thuật, các lớp kĩ năng mềm được tổ chức thường xuyên, đầy đủ nhằm phát huy thế mạnh con người và sứ mệnh giáo dục toàn diện cho các em học sinh. Các hoạt động tư vấn về sức khỏe sinh sản, giới tính, tâm lí, hướng nghiệp… song hành với hoạt động dạy học trong nhà trường. Ngoài ra, nhà trường liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước để tổ chức định kì các chương trình ngoại khóa, các kì nghỉ hè, nghỉ lễ mang tính giáo dục nhằm đem đến cho học sinh những trải nghiệm bổ ích và lí thú.

THPT Lê Lợi quyết tâm, nỗ lực đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà!

1,361

Học sinh

71

Cán bộ giáo viên, công nhân viên

35

Lớp học

thpt-le-loi

Chúng tôi ở đây để đưa những chuyến đò tới bến bờ thành công!

Bằng đam mê, tri thức và niềm tin!