Bộ GD&ĐT: Tạo tâm lý yên tâm cho phụ huynh khi đưa học sinh trở lại trường

Ngày 8/2, kiểm tra công tác phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh nCoV tại một số trường học trên địa bàn tỉnh Nam Định, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ cho hay, các trường chủ động phòng chống dịch bệnh nhưng cũng tránh gây hoang mang cho các bậc phụ huynh, phải chuẩn bị tốt nhất các điều kiện an toàn, tạo tâm lý yên tâm cho phụ huynh khi cho con em trở lại đi học.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thông tin trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã có những chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể, kịp thời để các cơ sở giáo dục hiểu đúng về dịch bệnh viêm phổi cấp do nCoV gây ra.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác vệ sinh, khử trùng phòng chống dịch bệnh nCoV tại tỉnh Nam Định

Với những địa phương công bố dịch và thuộc phạm vi ảnh hưởng, Bộ GD&ĐT đã đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố xem xét cho học sinh nghỉ học, bởi các cháu còn nhỏ chưa có khả năng tự bảo vệ trước diễn biến khó lường của dịch bệnh; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh cách phòng, chống. Đến thời điểm này đã có 63/63 tỉnh/thành phố quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng chống dịch

Hiện các cơ sở giáo dục đang tích cực triển khai công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp, thiết bị dạy học. Khi có đủ điều kiện, các trường sẽ trở lại trường học. Bộ GD&ĐT cũng đã có hướng dẫn cụ thể các địa phương về việc quản lý học sinh trong thời gian nghỉ. Các trường hướng dẫn học sinh tự học ở nhà và dạy bù sau thời gian học sinh tạm nghỉ. Nhà trường khuyến khích dạy học trực tuyến với những cấp học phù hợp và những nơi đủ điều kiện.

Bộ trưởng lưu ý các cơ sở giáo dục cần thận trọng, chủ động phòng chống dịch bệnh nhưng cũng tránh gây hoang mang cho phụ huynh. Nhà trường phải chuẩn bị tốt nhất các điều kiện an toàn, tạo tâm lý yên tâm cho phụ huynh khi cho con em trở lại đi học.

Được biết, triển khai công tác phòng chống dich bệnh nCoV, 100% các cơ sở giáo dục của tỉnh Nam Định đã thành lập ban thường trực phòng chống, các cơ sở giáo dục đã phối hợp với y tế địa phương, đến ngày 8/2, có trên 80% cơ sở giáo dục đã phun thuốc khử trùng trường lớp; công tác tuyên truyền, chế độ báo cáo cũng được các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc.

Nam Định đã quyết định cho học sinh nghỉ 2 tuần cách ly phòng chống dịch. Trong thời gian nghỉ học, các trường tổ chức phòng, chống dịch, thống kê tình hình học sinh và giúp học sinh học từ xa, hướng dẫn, giao bài tập cho học sinh qua hệ thống trực tuyến.

Phú Văn

Nguồn: Petrotime.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *