Bổ sung tiếng Hàn cho thí sinh lựa chọn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, ở bài thi Ngoại ngữ, tiếng Hàn Quốc được bổ sung vào các thứ tiếng để thí sinh lựa chọn đăng ký dự thi, cùng với 6 thứ tiếng khác: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật. Mã tổ hợp xét tuyển các môn tiếng Hàn cũng được bổ sung để xét tuyển vào các ngành nghề đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa chính thức bổ sung tiếng Hàn vào danh mục các môn thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh có thể dùng tiếng Hàn để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học.

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu các đại học, học viện; các trường đại học, các trường sĩ quan đào tạo trình độ đại học; các trường cao đẳng có đào tạo ngành Giáo dục mầm non rà soát, cung cấp và công bố thông tin tuyển sinh các hình thức đào tạo trình độ đại học và cao đẳng (ngành giáo dục mầm non) năm 2021.

Theo Bộ GD-ĐT, thực hiện kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2021, Bộ GD-ĐT bổ sung môn tiếng Hàn vào danh mục các môn thi tốt nghiệp THPT cho đối tượng các thí sinh đã học chương trình giáo dục phổ thông, đăng ký dự thi môn tiếng Hàn để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non, trình độ đại học năm 2021.

Để tạo điều kiện cho các thí sinh này được sử dụng kết quả thi để xét tuyển trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non, trình độ đại học năm 2021, Bộ GD-ĐT thông báo để các trường rà soát, quyết định việc bổ sung mã tổ hợp xét tuyển các môn tiếng Hàn để xét tuyển vào các ngành nghề đào tạo, bảo đảm quy chế tuyển sinh hiện hành.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT, có 5 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên; bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Trong đó, ba môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ là bắt buộc. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật, và năm nay bổ sung thêm tiếng Hàn.

HOA LÊ

Báo Nhân Dân

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *