Bộ Y tế đề nghị các trường dạy học sinh, sinh viên về nCoV

Kinhtedothi – Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Bộ GD&ĐT về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại cơ sở giáo dục, trường học.

Phúc đáp công văn của Bộ GD&ĐT về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học, Bộ Y tế có ý kiến:

Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng); hướng dẫn cho các cháu, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không để lây nhiễm nCoV trong trường học. Đề nghị Bộ chỉ đạo việc các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học giúp cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Ảnh minh họa

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bán ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm Corona đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.