“Chúng tôi như được tiếp thêm động lực để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục”

Cầm trên tay bức tâm thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, nhiều nhà giáo tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã bày tỏ xúc động và “cảm thấy được tiếp thêm động lực” trong hành trình làm “người gieo hạt”.

Món quà đặc biệt

Trong nhiều ngày qua, tại các trường học trên địa bàn huyện Thạch Hà, nhà giáo chuyền tay nhau bức tâm thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn được tỉ mỉ in trên khổ giấy A4. Bức tâm thư là món quà đặc biệt do chính cô giáo Nguyễn Thanh Nga, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà thiết kế và sao in gửi tặng đến toàn thể cán bộ giáo viên đang công tác tại 67 đơn vị từ Mầm non đến THCS.

Cô Nguyễn Thanh Nga (áo đen) cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thăm nhà học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Thạch Hà.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, cô Nga cho biết, tình cờ đọc bức tâm thư của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi đến đội ngũ giáo viên toàn quốc trên báo Giáo dục và Thời đại.

“Đọc bức thư của Bộ trưởng, tôi rất xúc động bởi tôi cảm nhận bức thư được viết bằng tất cả tấm lòng và sự thấu hiểu những khó khăn đối với đội ngũ cán bộ giáo viên trong một năm nhiều thử thách. Bức thư là lời động viên chân thành, tiếp thêm động lực để mỗi cán bộ, giáo viên thêm trân quý nghề nghiệp, quyết tâm vượt qua đại dịch Covid-19 hoàn thành thành tốt nhiệm vụ của mình.

Để mỗi giáo viên đều được đón nhận lời chúc mừng của Bộ trưởng, tôi đã cùng với đồng nghiệp thiết kế mẫu và in hơn 2.000 bức thư của Bộ trưởng gửi đến các đơn vị trường học. Dù bức thư không được đến tay đúng ngày Hiến chương như dự định nhưng tôi rất vui vì bức thư được đón nhận và lan tỏa năng lượng tích cực đến các bạn đồng nghiệp”, cô Nga bày tỏ.

Bức tâm thư được cô giáo Thanh Nga thiết kế và in gửi tặng hơn 2.000 giáo viên trong toàn huyện Thạch Hà.

Bức thư in tặng của cô Nga được in trên nền giấy hồng, có trái tim lớn in chìm ở giữa và bức ảnh của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn được in ở góc trái bức thư. Nói về ý tưởng của mẫu in, cô Nga cho hay bức thư quá xúc động nên  hình thức cho bức thư cũng cần trang trọng và đẹp mắt. Đó là lời chúc được gửi từ trái tim của người đứng đầu ngành giáo dục đến toàn thể giáo viên trong ngành.

“Tất cả vì học sinh thân yêu”

Trong ngày 23/11, toàn bộ 2.100 bức thư đã được chuyển đến tất cả 67 trường học từ Mầm non đến THCS tại huyện Thạch Hà. Dù bức thư đến muộn hơn so với dịp kỷ niệm 63 năm ngày nhà giáo Việt Nam nhưng đã khiến các giáo viên vô cũng bất ngờ và xúc động.

Cô giáo Võ Thị Thúy Hiền, giáo viên, Tổng phụ trách đội trường Tiểu học 1 thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà) cho biết, bản thân cô rất bất ngờ khi đón nhận món quà ý nghĩa này từ Trưởng phòng giáo dục.

“Cầm bức thư trên tay, mỗi giáo viên có thời gian được đọc kỹ và suy ngẫm nhiều hơn nội dung bức thư. Chúng tôi cảm ơn Bộ trưởng bằng tâm huyết của một người lãnh đạo đã cùng trăn trở với những khó khăn, thách thức của nghề giáo trong thời gian qua. Cảm ơn nhà giáo Nguyễn Thanh Nga đã truyền lửa để bức thư thêm ý nghĩa khi đến tận tay mỗi giáo viên.

Chúng tôi như được tiếp thêm động lực để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Bức thư là lời động viên nhưng cũng gửi gắm đến đội ngũ giáo viên cần phải làm gì để nâng cao hiệu quả giáo dục cho các em học sinh trong đại dịch”, cô Hiền xúc động.

Bức tâm thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT được chuyến đến tận tay các cán bộ giáo viên.

Cô Hiền cũng cho biết, trong thời gian qua, cùng với học sinh cả nước, trường Tiểu học 1 Thị trấn Thạch Hà đã nhiều lần tạm dừng việc học do dịch bệnh Covid-19. Nhưng với tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu”, “dừng đến trường không dừng việc học”, nhà trường đã đa dạng các tiết học trực tuyến; xây dựng nhiều video, clip mang tính giáo dục và sinh động lồng ghép vào các tiết học… để các em được phát triển toàn diện.

Tại trường Tiểu học Thạch Ngọc (huyện Thạch Hà), trong chiều 23/11, sau khi đọc xong bức thư, Ban giám hiệu nhà trường đã đã tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì dịch bệnh Covid-19 ngay tại mỗi lớp học. Giáo viên chủ nhiệm cũng đã chia sẻ bức thư của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đến hơn 300 học sinh trong toàn trường.

“Qua bức thư, giáo viên cũng cảm nhận được sự tâm huyết, niềm tin của Bộ trưởng đặt vào mỗi nhà giáo. Nội dung bức thư rất thiết thực và ý nghĩa, tôi thiết nghĩ bức thư cũng cần lan tỏa đến các em học sinh. Trong buổi chiều nhà trường đã thay đổi nội dung của tiết học ngoại khóa, thay vào đó là tổ chức cho các em tưởng niệm nạn nhân tử vong do dịch Covid-19, đồng thời đọc bức thư của Bộ trưởng. Bức thư thực sự là một tiết học kỹ năng bổ ích, bồi dưỡng thêm cảm xúc, tình cảm cho các em”, thầy giáo Nguyễn Trọng Tú, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Ngọc cho hay.

Trường Tiểu học Thạch Ngọc tổ chức tiết ngoại khóa bằng lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại lớp học

Dù ngày 20/11 đã đi qua, nhưng dư âm về “món quà muộn” của cô giáo Nguyễn Thanh Nga gửi đến các giáo viên vẫn còn lắng đọng. Trên các trang Facebook, Zalo.. nhiều giáo viên vẫn còn chia sẻ rất nhiều cung bậc cảm xúc của cá nhân sau khi đọc bức thư cũng như đón nhận món quà. Nhiều trường học đã phóng lớn bức tâm thư trên khổ rộng đặt trang trọng tại văn phòng của nhà trường.

“Nội dung trong bức thư thật sự ý nghĩa và thấm thía. Bức thư sẽ được đặt ở đây như lời động viên và nhắc nhở cán bộ giáo viên trong nhà trường cố gắng hơn nữa tất cả vì học sinh thân yêu”, một lãnh đạo trường Tiểu học Thạch Sơn chia sẻ.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *