Cuộc thi Nét đẹp Tràng An đã được thầy và trò THPT công lập chất lượng cao tổ chức vào tối ngày 08/10/2024. Một đêm diễn vô cùng đáng nhớ đã trôi qua nhưng dư âm về những gì lung linh nhất, sự duyên dáng, lịch thiệp, tri thức và sự nỗ lực hết mình vẫn còn đọng lại. Nét đẹp Tràng An 2024 là một đêm diễn ấn tượng khó có thể phai được của thầy và trò cùng toàn bộ các vị phụ huynh, các vị khách kính mến đã tới tham dự.

Đến với cuộc thi là 15 thí sinh xuất sắc đại diện cho từng các khối, lớp toàn trường. “Choáng ngợp” là những gì có thể mô tả một cách vội vàng về cảm xúc khi chứng kiến đêm diễn của 15 thí sinh. Xóa bỏ rào cản giới tính, năm nay – năm 2024, mái trường Lê Lợi chuyển đổi không chỉ còn là thi Nữ sinh thanh lịch như mọi khi mà đã chuyển thành cuộc thi với cái tên gọi chung “Nét đẹp Tràng An” không phân biệt giới tính. 15 thí sinh dự thi là 15 thí sinh đại diện cho vẻ đẹp kế thừa từ những gì của Tràng An xưa cũ, hào khí một thời trong từng cử chỉ lịch thiệp. 15 thí sinh cũng là sự đại diện cho tri thức, cho nguồn sống trẻ dồi dào hun đúc từ mái trường Lê Lợi thân yêu.
Cuộc thi được chia làm 3 phần tổ chức liền mạch. Phần đầu tiên, các thi sinh sẽ thi catwalk trang phục truyền thông do các em tự lựa chọn. Phần thi thứ hai là thi tài năng. Sau khi thi tài năng, 06 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn bước vào phần thi cuối cùng, là phần thi ngắn ngủi nhưng cũng khó khăn nhất – thi ứng xử.

Cách thức vòng thi ứng xử năm nay cũng được cải tiến đặc biệt và mới lạ hơn, nhằm mục tiêu đảm bảo sự công bằng cũng như minh bạch, giúp mọi khán giả trong buổi diễn nhìn nhận và đánh giá khách quan cùng với Ban giám khảo. Đến với vòng thi ứng xử, 6 thi sinh sẽ bốc thăm số thứ tự của mình và Thầy Hiệu trưởng Ts. Lê Xuân Trung sẽ lên bốc thăm câu hỏi. Thí sinh bốc được số thứ tự 01 sẽ được lắng nghe câu hỏi đầu tiên sau đó trả lời. Trong lúc thí sinh có số thứ tự 01 thực hiện phần thi ứng xử, các thí sinh còn lại sẽ được BTC cung cấp tai nghe phát nhạc để các thí sinh còn lại sẽ không được biết trước nội dung câu hỏi, và câu trả lời của thí sinh thực hiện đầu tiên. Ở phần thi này, chúng ta có thể thấy sự nỗ lực hết mình của các em. Nếu như Thu Phương đã rất bình tĩnh và tự tin dù là thí sinh đầu tiên thực hiện phần thi ứng xử, thì Ngọc Linh đã gửi gắm thêm được nhiều thông điệp cá nhân ở câu trả lời, Đức Minh đã cung cấp thêm được các thông tin bên lề thú vị, Anh Đức đã có chút bối rối và nỗ lực vượt lên chính mình, Bảo Trâm với sự duyên dáng như thường lệ và chúng ta đã tìm ra Quán quân của Nét đẹp Tràng An – Nguyễn Minh Anh với phần trả lời ứng xử đầy hào hùng và tự tin!
Như vậy, Nét đẹp Tràng An kết thúc với kết quả như sau:
Quán quân Nét đẹp Tràng An 2024 thuộc về Nguyễn Minh Anh – học sinh lớp 11A5
Á quân 1 thuộc về Nguyễn Ngọc Linh — 11A3 và Lê Ngọc Bảo Trâm – 10A8.
Á quân 2 thuộc về Nguyễn Quang Đức Minh – 11A6, Trần Anh Đức – 11A2 và Hà Thu Phương – 12A3

Thật khó có thể diễn tả được hết. Toàn thể các thầy cô THPT Lê Lợi, phụ huynh cùng gia đình có mặt, và bạn bè mến yêu tự hào vì các em! Tin rằng đây sẽ là một kỷ niệm vô cùng đẹp đẽ, cũng như tin rằng bản thân các em đều sẽ tự hào vì những gì mình đã nỗ lực bỏ ra. Vì tất cả các em đều là người xứng đáng!
Xin được cám ơn tình cảm của các vị phụ huynh, các vị khách kính mến đã tới tham dự và sự ủng hộ vô cùng nhiệt tình từ các trò Lê Lợi mến yêu!
THPT công lập hơn 10 năm vẫn đang và sẽ nỗ lực hết mình vì sự phát triển toàn diện của các em. Vì công dân toàn cầu là sản phẩm của chúng tôi!
Một số hình ảnh khác của buổi lễ





