ĐH Quốc gia Hà Nội sắp đưa sinh viên lên cơ sở Hòa Lạc

Tháng 9/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đủ điều kiện để đón sinh viên đến học tập tại Hòa Lạc. Trường ưu tiên sinh viên tuyển sinh mới vào năm 2022 ở một số lĩnh vực về kỹ thuật công nghệ, khoa học xã hội và kinh tế, luật,…

Đây là thông tin được đưa ra sau buổi làm việc về kế hoạch đưa sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc của Ban Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội do Giám đốc Lê Quân chủ trì với lãnh đạo một số đơn vị thành viên, trực thuộc.

Những năm tiếp theo, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ căn cứ vào diện tích xây mới thực tế để tăng quy mô đào tạo tại Hòa Lạc nhằm giảm sự quá tải tại nội thành Hà Nội.

Tổ hợp 2 công trình HT1, HT2 thuộc Zone 4 của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên sắp đi vào hoạt động.

Cũng tại cuộc họp, ban lãnh đạo đã bàn sâu đến phương án hoàn thiện cơ sở vật chất của giảng đường, khu sáng tạo, thư viện, không gian học sống và học tập cho sinh viên, giảng viên; giao thông nội khu, kết nối hệ thống xe buýt nội thành; hệ thống ký túc xá với các phòng ở, phòng sinh hoạt chung như nhà bếp, phòng tự học cho sinh viên theo chuẩn hiện đại, chất lượng cao với hệ thống điều hòa không khí,…

Giám đốc Lê Quân nhấn mạnh, tổ hợp các tòa nhà HT1 (quy mô 15.000m2 sàn xây dựng), HT2 (quy mô 20.000m2 sàn xây dựng) của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, khu Ký túc xá số 4 đã sẵn sàng đáp ứng để tiếp nhận theo quy mô thiết kế là gần 4.000 sinh viên học tập và sinh sống với môi trường đại học hiện đại, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ban Giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp với Ban Đào tạo chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh năm 2022. Các chương trình đào tạo cần thiết kế theo hướng giáo dục khai phóng; sinh viên có thể được tùy chỉnh lựa chọn nhiều ngành học; chương trình đào tạo cũng phải gắn với chuyển đổi số nhằm thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu của năm học mà ĐH Quốc gia Hà Nội đã đặt ra.

Dự án đầu tư xây dựng ĐH Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc bao gồm 21 dự án thành phần với quy mô khoảng 65.000 học sinh, sinh viên; diện tích sử dụng đất sử dụng đất khoảng 1.113,7 ha, trong đó khu các dự án thành phần ĐH Quốc gia Hà Nội là 887,9 ha; khu các cơ sở nghiên cứu cao cấp là 112,1 ha; khu tái định cư là 113,7 ha.

Thúy Nga

Theo: Việt Nam Net

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *