Hà Nội có thêm một trường chất lượng cao

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4722/QĐ-UBND về việc công nhận trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông) đạt tiêu chí trường chất lượng cao.

UBND TP giao Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm về việc xét đề nghị, kiểm định công nhận trường chất lượng cao; duy trì và tổ chức, hoạt động theo đúng tiêu chí trường chất lượng cao đối với Trường THPT Lê Lợi.

Ngành Giáo dục Thủ đô đang phấn đấu từng bước trở thành trung tâm đào tạo có uy tín ở khu vực nên việc xây dựng các trường chất lượng cao là yêu cầu cần thiết. Luật Thủ đô ra đời đã trở thành căn cứ chính thức cho việc xây dựng trường chất lượng cao trên địa bàn thành phố

Trường THPT Lê Lợi là cơ sở giáo dục công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của TP. Hà Nội. Trường được tổ chức và hoạt động tuân thủ các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT đối với trường THPT, chịu sự chỉ đạo, quản lí trực tiếp, toàn diện của Sở GD&ĐT và các Sở, ngành có liên quan của TP. Hà Nội.

Trường THPT Lê Lợi tọa lạc trên chính khuôn viên cũ của Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, tại  số 72 phố Bà Triệu, quận Hà Đông. Sứ mệnh của Trường THPT Lê Lợi là đào tạo con người phát triển toàn diện, sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ phục vụ giao tiếp…

Hà Nội hiện có 20 trường chất lượng cao, trong đó có 14 trường công lập (7 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 4 trường THCS và 2 trường THPT) và 5 trường ngoài công lập.

Tiêu chí để xác định trường chất lượng cao gồm thành tích, chất lượng giáo viên và đội ngũ cán bộ quản lý, phương pháp giảng dạy, số lượng học sinh một lớp, tỉ lệ học sinh khá, giỏi… Sĩ số lớp học được đảm bảo với mức không quá 30 học sinh ở bậc tiểu học, không quá 35 trẻ độ tuổi mầm non.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *