Học sinh Hà Nội trao tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc cho các chiến sĩ nơi hải đảo

Sáng 8/10, Trường THPT Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) đã tổ chức lễ trao tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc cho các chiến sĩ đang công tác nơi hải đảo.

Mang giá trị giáo dục lòng yêu nước

Tham dự chương trình có ông Kiều Cao Trinh, Phó Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng – Khoa học công nghệ thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội; Thượng tá Đoàn Hồng Hải – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Cảnh sát biển; thượng tá Ngô Văn Xô – Chủ nhiệm chính trị Trung tâm đào tạo trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; bà Phạm Thị Hồng Uyên – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Hà Đông cùng đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên và hơn 1.000 học sinh của nhà trường.

Theo lãnh đạo nhà trường, sự kiện trao tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc cho các chiến sĩ biển đảo Trường Sa và thi hát Quốc ca toàn trường là một trong những hoạt động quan trọng của năm học 2022-2023. Từ bao đời nay, ra khơi bám biển, hăng say lao động trên vùng biển quê hương luôn là khát vọng mãnh liệt của người dân Việt Nam. Các chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam và các lực lượng khác vẫn luôn ngày đêm kiên cường bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Học sinh Hà Nội trao tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc cho các chiến sĩ nơi hải đảo  ảnh 1
Nữ sinh Đồng Hiền Trang – học sinh lớp 10A6 Trường THPT Lê Lợi đọc thư bày tỏ sự biết ơn sự cống hiến, hi sinh của các chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi.

Thay mặt cho hơn 1.000 học sinh của trường, em Đồng Hiền Trang – học sinh lớp 10A6 đã bày tỏ những tình cảm chân thành của mình tới các chiến sĩ nơi đảo xa bằng những dòng thư đầy xúc động. Để có được biển trời hòa bình như ngày hôm nay là biết bao sự hi sinh xương máu của các bậc cha anh. Những người lính đảo đã sẵn sàng đánh đổi tuổi thanh xuân và sinh mạng của mình để có được đất nước toàn vẹn như ngày hôm nay.

“Dáng đứng hiên ngang đầy kiêu hùng giữa sóng gió đại dương của các chiến sĩ đảo xa sẽ mãi ghi tạc trong tâm hồn lớp trẻ chúng em như một biểu tượng của sự can trường. Thế hệ chúng em được sinh ra không biết đến khói lửa chiến tranh, chỉ biết lịch sử dân tộc qua trang sách sử, báo đài. Khi xem những thước phim về cuộc sống nơi đảo xa, chúng em càng thấu hiểu hơn giá trị của sự cống hiến, hi sinh. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục ra sức học tập để xứng đáng hơn nữa với sự hi sinh ấy của các chiến sĩ hải đảo xa xôi…”, Hiền Trang tâm sự.

Dâng trào cảm xúc tự hào

Học sinh Hà Nội trao tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc cho các chiến sĩ nơi hải đảo  ảnh 2
Mỗi biển lớp đều mang hình ảnh về một đảo, đá thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Từng công tác trong quân ngũ nhiều năm trước khi theo nghiệp sư phạm, thầy Lê Xuân Trung – Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi bày tỏ sự xúc động, bởi ngay tại nơi đây khi các em học sinh và thầy cô cùng cất vang lời bài Quốc ca hùng tráng thì nơi hải đảo xa xôi, những chiến sĩ của chúng ta vẫn đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

“Mỗi một lá cờ đỏ thắm hay những cánh thư với ngôn từ tha thiết của học sinh gửi tới các chiến sĩ nơi đảo xa luôn thể hiện được tình cảm của người dân trong đất liền luôn hướng đến và tri ân sự hi sinh, cống hiến của các chiến sĩ. Đây chính là cách để các em học về lịch sử dân tộc cũng như tinh thần yêu nước một cách cụ thể nhất”, TS Lê Xuân Trung nói.

Học sinh Hà Nội trao tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc cho các chiến sĩ nơi hải đảo  ảnh 3
Thượng tá Ngô Văn Xô – Chủ nhiệm chính trị Trung tâm đào tạo trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ.

Chia sẻ tại chương trình, Thượng tá Ngô Văn Xô – Chủ nhiệm chính trị Trung tâm đào tạo trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam nhấn mạnh, ông đã từng 7 lần được đi ra đảo Trường Sa. Mỗi chuyến đi đều thấm đẫm những kỷ niệm khó quên bởi chất chứa bao tình cảm với người chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi. Việc thầy và trò nhà trường hôm nay tổ chức trao tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc cho các chiến sĩ hải đảo Trường Sa có ý nghĩa rất lớn về giáo dục lòng yêu nước cho các em học sinh.

“Đặc biệt, ngay tại sân trường này, tôi thấy rất ấn tượng khi trên mỗi tấm biển lớp học đều có hình ảnh, tên của các đảo, đá ở quần đảo Trường Sa như Colin, Len Đao, Trường Sa Lớn, Đá Đông, Song Tử Tây, Tư Nghĩa, Bãi Khung… Mỗi một điểm đảo giữa muôn trùng sóng vỗ là nơi đóng quân của chiến sĩ ta. Điều kiện về nước ngọt còn thiếu thốn, vất vả nhưng các anh vẫn luôn kiên định mục tiêu để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”, Thượng tá Ngô Văn Xô chia sẻ thêm.

Học sinh Hà Nội trao tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc cho các chiến sĩ nơi hải đảo  ảnh 4
Sau lễ trao tặng cờ Tổ quốc là phần thi hát Quốc ca toàn trường đến từ các lớp và tổ chuyên môn trong nhà trường.

“Chứng kiến các hoạt động của chương trình từ đầu đến cuối, tôi cảm thấy rất vui và ấn tượng bởi sự chuẩn bị công phu từ phía Ban giám hiệu nhà trường cho tới các thầy cô giáo. Thông qua đây, các con đã phần nào hiểu được như thế nào là lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc mà không sách vở nào có thể lột tả được hết. Những chia sẻ của các chiến sĩ từng ra đảo Trường Sa chính là bài học sinh động nhất về tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để giữ vững chủ quyền biển đảo cho Tổ quốc. Tôi hi vọng nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động tương tự thường xuyên hơn để các con có dịp được trải nghiệm và bồi đắp thêm các kiến thức về lịch sử dân tộc” – chị Nguyễn Thu Hằng, phụ huynh lớp 10A6 tâm sự.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *