Khen thưởng nữ sinh viên nhặt 200 triệu đồng trả người đánh rơi

Chiều ngày 12/10, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có buổi khen thưởng đột xuất “Gương người tốt, việc tốt” đối với nữ sinh Bùi Thị Kiều Anh (lớp 17DKTB1, Khoa Tài chính thương mại).

Nữ sinh viên Bùi Thị Kiều Anh là người đã nhặt được 200 triệu đồng trên đường Trần Văn Kỷ (Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM) trên đường đi học về, sau đó đem đến trụ sở công an trình báo, nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

Biểu dương hành động của nữ sinh, lãnh đạo Nhà trường đã ký quyết định tặng học bổng trị giá 20 triệu đồng cho nữ sinh. Ngoài ra, Ban Thường vụ Đoàn trường cũng trao tặng giấy khen đến Đoàn viên Bùi Thị Kiều Anh vì hành động đẹp của em. 

Tại lễ khen thưởng, TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường HUTECH cho rằng, hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của Kiều Anh đã thể hiện truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ HUTECH, góp phần xây dựng xã hội nhân văn, cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn bằng những hành động tử tế hàng ngày.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND Phường 14, Quận Bình Thạnh, ông Đặng Hoàng Tuấn cũng tặng giấy khen cho nữ sinh trên.

Nữ sinh viên Bùi Thị Kiều Anh tại lễ biểu dương và khen thưởng.

Chia sẻ về hành động của mình, nữ sinh viên Bùi Thị Kiều Anh đơn giản nói: 200 triệu đồng là số tiền rất lớn, nếu rơi vào bản thân em làm rơi em sẽ buồn dữ lắm. Vì vậy, chắc chắn người mất sẽ rất buồn nên em mong người đánh rơi có thể được nhận lại tiền của mình.

Được biết, trước đó trưa 11/10, trên đường đi học về nữ sinh viên Bùi Thị Kiều Anh đã nhặt được 4 cọc tiền mệnh giá 500 nghìn đồng (khoảng 200 triệu đồng) trước nhà trọ trên đường Trần Văn Kỷ, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ngay sau khi nhặt được số tiền lớn, nữ sinh này đã đến trụ sở Công an Phường 14 nộp và nhờ tìm lại người đánh rơi.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *