Lùi thời gian thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Bộ GD-ĐT vừa công bố kế hoạch thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm học 2021-2022. Theo đó, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm nay sẽ diễn ra muộn hơn 2 tháng so với mọi năm.

Cụ thể, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022 sẽ diễn ra từ 4/3 đến 6/3/2022. Thời gian công bố kết quả từ ngày 17 đến 20/3/2022.

Như thường lệ các năm trước, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia thường diễn ra vào thời điểm cuối tháng 12 và có kết quả vào khoảng giữa tháng 1 năm sau.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 – 2022 sẽ muộn hơn 2 tháng so với mọi năm

Cục Quản lý chất lượng thông tin, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay về cơ bản như mọi năm, chỉ thời gian diễn ra muộn hơn, do hiện nhiều địa phương học sinh chưa thể đi học tập trung, dịch bệnh có thể còn diễn biến phức tạp.

Cũng theo kế hoạch được Bộ GD-ĐT công bố, kỳ thi chọn các đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 6-8/4/2022.

Các đội tuyển dự thi Olympic Vật lý và Tin học Châu Á – Thái Bình Dương sẽ thi trong tháng 5/2022.

Các đội tuyển dự thi Olympic quốc tế sẽ thi trong tháng 7/2022.

Thanh Hùng