Nâng bước thủ khoa: Chắp thêm đôi cánh cho sinh viên

Chương trình Nâng bước thủ khoa 2023 diễn ra trực tuyến tại 2 điểm cầu Hà Nội – TPHCM vào lúc 9h00 ngày 9/1. Ngoài ra, còn có 1 điểm cầu giao lưu tại Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng.

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong. Chương trình nhằm tuyên dương, trao học bổng tặng các tân thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước.

Tham dự tại điểm cầu Đà Nẵng có TS. Võ Văn Vũ – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng; ThS Lê Minh Tuấn – Trưởng phòng công tác Học sinh Sinh viên và ThS Bùi Đăng Toản – Bí thư Đoàn trường.

ThS Lê Minh Tuấn

Theo ThS Lê Minh Tuấn, để chuẩn bị cho sự kiện này, BGH nhà trường đã quan tâm, tạo mọi điều kiện cho Phòng Công tác Học sinh Sinh viên, ê kíp; chỉ đạo các bộ phận khác trong trường chuẩn bị chu đáo về địa điểm, cơ sở vật chất và kỹ thuật cho điểm cầu.

Được biết, nhiều năm qua, nhiều thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn của trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng đã nhận được học bổng Nâng bước thủ khoa. Đây đều là các em có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số có điểm đầu vào cao.

Sau khi nhận được học bổng, các em luôn giữ thành tích học tập xuất sắc và cống hiến cho phong trào thể thao sinh viên, thể thao thành tích cao. Như em Hồ Thị Ly (học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2021) vừa được khen thưởng tại Lễ Tuyên dương Học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu lần thứ X, năm 2023; em Y Hồng (học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022) đạt nhiều thành tích tại các giải đẩy gậy, kéo co toàn quốc và các giải trẻ…

“Nhà trường rất cảm ơn Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ, Báo Tiền Phong và các nhà tài trợ đã tổ chức một chương trình ý nghĩa, nhân văn như Nâng bước thủ khoa. Từ đây, rất nhiều thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn của trường được “nâng bước”. Chúng tôi mong muốn học bổng Nâng bước thủ khoa sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các sinh viên vượt khó học tốt, cũng như mở rộng quy mô để ngày càng nhiều tân thủ khoa khó khăn được tiếp sức”, ThS Tuấn nói.

Tại chương trình, Ban Tổ chức tặng hoa, tri ân các đơn vị đồng hành, tài trợ chương trình Nâng bước thủ khoa 2023.

Ảnh: Như Ý
Ảnh: Trọng Tài

Các em là niềm vui, niềm tự hào và hi vọng

Nhà báo Lê Xuân Sơn

Phát biểu khai mạc Chương trình tôn vinh và trao học bổng nâng bước thủ khoa 2023 của nhà báo Lê Xuân Sơn – TBT báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng Trẻ Việt Nam, Trưởng BTC chương trình, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn chân thành các đồng chí, quý vị và các bạn đã tới dự Lễ tôn vinh và trao Học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2023 do báo Tiền Phong phối hợp với Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam thuộc T.Ư Đoàn tổ chức với sự hỗ trợ của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh, đây là một chương trình đặc biệt nhằm tuyên dương những tân viên nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn nhưng đã vượt lên hoàn cảnh để học giỏi, là thủ khoa, á khoa các trường đại học trên cả nước trong kỳ thi đầu vào năm 2023 và được các nhà trường giới thiệu. Năm nay, chương trình có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra vào đầu năm mới và đúng vào ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam 9 tháng 1.

Những người nhận học bổng, những tân sinh viên là thủ khoa, á khoa, những thí sinh đạt điểm cao thuộc tốp đầu của các trường đại học cả nước xuất thân từ các gia đình nghèo khó, hầu hết ở các vùng nông thôn, vùng núi vùng sâu, xa, tỷ lệ khá lớn là con em dân tộc ít người, điều kiện học tập rất ít, nhiều em có hoàn cảnh rất éo le, nhưng đã mạnh mẽ vươn lên, không những không bỏ học mà còn học giỏi, rất giỏi, mang lại niềm vui, niềm tự hào cho gia đình, làng xóm, nhà trường, thầy cô, bè bạn và mang lại cho tất cả chúng ta niềm hi vọng về những người trẻ tuổi, tài năng, mạnh mẽ, giàu ý chí sẽ đóng góp nhiều cho đất nước.

Ông Sơn chia sẻ, học bổng Nâng bước thủ khoa tới nay đã trao cho tổng cộng gần 700 sinh viên, với tổng kinh phí bằng tiền mặt là hơn 8 tỷ đồng. Bên cạnh đó là rất nhiều quà tặng hiện vật khác. Để duy trì một học bổng có kinh phí lớn như vậy, chúng tôi được sự quan tâm của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam.

Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng Trẻ Việt Nam chia sẻ thêm, năm nay, sự quan tâm đến các thủ khoa, á khoa nghèo của các cấp lãnh đạo có nét đặc biệt mới: Lãnh đạo Quốc hội đã đồng ý và Văn phòng Quốc hội đã mời 55 sinh viên nhận học bổng khu vực phía Bắc thay mặt cho 120 bạn trên cả nước vào thăm toà nhà Quốc hội, được đồng chí Bùi Văn Cường – Uỷ viên T.Ư Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng QH tiếp, phát biểu động viên và chuyển tặng những món quà mà Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng tất cả 120 em.

Khách mời tham dự

*Tại đầu cầu Hà Nội

– Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam

– Ông Trần Văn Đạt, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Anh Nguyễn Nhất Linh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn.

– Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí – Xuất bản Ban Tuyên giáo T.Ư;

Bà Đặng Thị Phương Thảo – Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT;

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội; Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

*Tại đầu cầu TPHCM:

– TS Phạm Anh Thắng – Phó Chánh văn phòng Bộ LĐTB&XH, Trưởng Văn phòng Bộ tại TPHCM

– Anh Nguyễn Hải Nam – Phó Chánh văn phòng Trung ương Đoàn TNCS HCM

– Ông Lê Thắng Lợi – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển GD&ĐT phía Nam – Bộ GD&ĐT

Cùng sự hiện điện của lãnh đạo Trường ĐH Văn Hiến, Trường ĐH Nông Lâm, Trường ĐH Tài chính – Marketing

*Tại đầu cầu Đà Nẵng (Trường đại học Thể dục-Thể thao):

-TS Võ Văn Vũ -Phó hiệu trưởng Trường đại học Thể dục-Thể thao Đà Nẵng.

*Về phía Ban tổ chức:

-Nhà báo Lê Xuân Sơn -Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Phó chủ tịch Hội đồng điều hành kiêm Giám đốc Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Trưởng ban tổ chức

-Nhà báo Phùng Công Sưởng – Phó tổng biên tập Báo Tiền Phong, Phó giám đốc Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Uỷ viên Trung ương Hội LHTNVN; Uỷ viên Ban Thư ký Trung ương Hội SVVN, Phó trưởng ban tổ chức.

-Nhà báo Lý Thành Tâm – Trưởng cơ quan đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM, thường trực Ban tổ chức.
*Đại diện nhà tài trợ
-Nhà tài trợ Vàng:
Ông Trần Quốc Hoài – Phó Tổng Giám đốc Masterise Homes, Công ty cổ phần tập đoàn MASTERISE
-Nhà tài trợ Bạc:
Ông Joseph Low- Chủ tịch Khối Bất động sản, Tập đoàn Keppel Land tại Việt Nam
-Nhà tài trợ Đồng:
+Ông Đặng Khắc Hùng – Giám đốc Thương hiệu VIB, Ngân hàng Quốc tế VIB
+Ông Nguyễn Một – Giám đốc Đối ngoại Công ty cổ phần tập đoàn Trường Hải
-Nhà tài trợ Đồng hành:
+Bà Trần Thị Kim Anh, Trưởng ban Đối ngoại, Công ty cổ phần tập đoàn KN Holdings
+Ông Phan Thanh Long – CEO Công ty TNHH T.M.L Việt Nam
+Công ty cổ Phần C-Holding
+Ông Nguyễn Phương Sơn – Giám đốc Đối ngoại Công ty TNHH Amway Việt Nam
+Công ty cổ phần kinh doanh Bất động sản Trần Anh House
+Bà Nguyễn Thị Duyên – Phó hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu.
+Ông Lê Xuân Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi, Hà Đông – Hà Nội.
*Các Hoa hậu, người đẹp, nghệ sĩ:
– Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 – Nông Thúy Hằng

-Á khôi Thanh lịch Hà Nội 2023 – Kim Trà My

-Người đẹp nhân ái HHVN 2022 – Ngọc Mai

-Ca sĩ Đông Hùng (đến từ Hà Nội)
-Ca sĩ Cáp Anh Tài (đến từ TPHCM)
Cùng nhóm văn nghệ sinh viện đến từ Trường đại học Tài chính – Marketing TPHCM
*Báo chí:
Tham dự chương trình còn có đại diện của 30 cơ quan báo đài Trung ương, của Hà Nội và TPHCM.

Theo: Tiền Phong

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *