Nâng cao chất lượng giáo dục thông qua kết nối giữa nhà trường và phụ huynh

Ngày 23/10, trường THPT Chất lượng cao Lê Lợi đã tổ chức buổi giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng với cha mẹ học sinh toàn trường.

Buổi đối thoại với mục đích lắng nghe tâm tư nguyện vọng, những đề xuất về công tác giáo dục và đào tạo của nhà trường từ phía cha mẹ học sinh. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của phụ huynh, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường học tập thân thiện.

thpt-chat-luong-cao-le-loi-1.jpg
Ts. Lê Xuân Trung – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tại buổi giao lưu.

Mở đầu diễn đàn giao lưu, đối thoại, Ts. Lê Xuân Trung – Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn, mục tiêu giáo dục của nhà trường đề ra trong năm học 2022 – 2023.

Diễn đàn giao lưu, đối thoại diễn ra sôi nổi với sự trao đổi thẳng thắn, tích cực, có ý thức xây dựng giữa lãnh đạo nhà trường với cha mẹ học sinh toàn trường.

Tại buổi giao lưu, Hiệu trưởng đã nhận và giải đáp rất nhiều câu hỏi, những thắc mắc, băn khoăn và các kiến nghị của phụ huynh. Các vấn đề chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, kế hoạch ôn tập cho học sinh khối 12, cơ sở vật chất, vấn đề chọn ngành nghề, việc tổ chức thi khảo sát chất lượng…

Hiệu trưởng nhà trường hứa sẽ trao đổi với đối tác, bộ phận trợ giảng về vấn đề học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài để tiết dạy có hiệu quả cao hơn nữa.

“Trong tháng 3-5 sắp tới, nhà trường ra thông báo tập hợp những nguyện vọng thi IELTS của học sinh và đăng ký với Hội đồng Anh để Hội đồng Anh tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS cho các con…”, ông Trung thông tin.

Về kế hoạch ôn tập cho học sinh cuối cấp, Hiệu trưởng nêu rõ: “Các năm học trước nhà trường đã thường xuyên nắm bắt tình hình, phân loại học sinh từ đầu năm học, tổ chức bồi dưỡng cho HS theo từng nhóm đối tượng. Với học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp nhà trường tổ chức học phụ đạo miễn phí”.

Đối với câu hỏi về kinh nghiệm chọn ngành nghề cho tương lai, Hiệu trưởng Lê Xuân Trung khẳng định, trước tiên các con học sinh phải hiểu rõ được năng lực cũng như hạn chế của mình, xác định điều gì làm con thấy đam mê và thích thú nhất.

Phụ huynh và học sinh có thể tìm kiếm trên mạng 10 ngành nghề phổ biến ở Việt Nam hiện nay như: công nghệ thông tin, y – dược, công nghệ thực phẩm, marketing truyền thông, thiết kế đồ họa, xây dựng, kiến trúc, ngôn ngữ, quản trị dịch vụ du lịch, kinh tế – đầu tư – tài chính…

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ hợp tác với các tổ chức uy tín để gửi tới các học sinh bài trắc nghiệm đánh giá năng lực, định hướng nghề nghiệp.

thpt-chat-luong-cao-le-loi-2.jpg
Buổi giao lưu được diễn ra vô cùng sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo phụ huynh.

Tại buổi giao lưu, Hiệu trưởng không ngần ngại chia sẻ trước các câu hỏi về cơ sở vật chất của nhà trường: “Trường đã xây dựng từ lâu, đã được Sở Giáo dục nhiều lần cấp kinh phí chống xuống cấp để tu sửa, và trong thời gian tới khi UBND TP Hà Nội quyết định xong chủ đầu tư sẽ tiến hành khởi công xây dựng mới toàn bộ ngôi trường. Các con sẽ có cơ sở vật chất khang trang, đẹp đẽ, hiện đại để học tập, rèn luyện”.

Trả lời ý kiến tổ chức cho học sinh khảo sát chất lượng ở ba môn chính: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh để làm quen với việc thi cử và áp lực phòng thi, Hiệu trưởng cho biết, nhà trường có cuộc thi giữa kỳ, cuối kỳ, khảo sát chất lượng cho lớp 12. Ngoài ra, còn có nhiều hình thức kiểm tra đánh giá khác như kiểm tra thường xuyên, đánh giá qua dự án học tập…

thpt-chat-luong-cao-le-loi-3.jpg
Phụ huynh đưa ra những câu hỏi cho nhà trường tại buổi giao lưu.

Cũng trong buổi giao lưu, tất cả những thắc mắc của cha mẹ học sinh đã được nhà trường ghi nhận, tiếp thu một cách cầu thị, Hiệu trưởng Lê Xuân Trung đã trả lời thẳng thắn, rõ ràng, thấu đáo. Với sự cởi mở, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ chân thành, tư vấn hướng dẫn, giải đáp tận tình cho các bậc phụ huynh.

Nhà trường đã nhận được rất nhiều ý kiến bổ ích, xác đáng, có tính xây dựng về mọi mặt. Tất cả được nhìn nhận dưới lăng kính của cha mẹ học sinh, giúp cho nhà trường có thêm nhiều kênh thông tin, có thêm thước đo để đánh giá được quá trình giáo dục đào tạo học sinh. Một số phụ huynh đã đề xuất những ý tưởng rất tâm huyết để nhà trường có thể quản lý học sinh tốt hơn, nâng cao hiệu quả giáo dục.

Chị Thanh Hà – phụ huynh học sinh xúc động chia sẻ trong buổi giao lưu: “Từ khi con tôi đi học đến giờ, đây là lần đầu tiên tôi được dự một buổi giao lưu, đối thoại chân thành, cởi mở như thế này.Chúng tôi có điều kiện được gửi gắm, chia sẻ trực tiếp tâm tư, nguyện vọng của mình đến nhà trường. Chính vì vậy, buổi đối thoại hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng đối với tôi và các phụ huynh khác”.

Những chia sẻ của Hiệu trưởng và phụ huynh trong buổi giao lưu, đối thoại giúp cho sự kết nối giữa nhà trường và gia đình ngày càng khăng khít. Đồng thời, góp phần hoàn thành các mục tiêu giáo dục, giúp học sinh trở thành những con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt trong tương lai, góp sức vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *