Phòng, chống nCov: Lùi thời gian nộp bài viết thư UPU lần 49 năm 2020

Thời hạn nộp bài dự thi UPU lần 49 được lùi đến ngày 10/3, nguyên nhân vì tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Căn cứ tình hình thực tế, nhiều trường học trên cả nước đã xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Vì vậy, Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU Việt Nam quyết định lùi thời gian nộp bài đến 10/03/2020 (tính theo dấu bưu điện) để các nhà trường có thời gian tập hợp và gửi bài thi theo đúng quy định.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 có chủ đề: “Em hãy viết thông điệp cho một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”. Đây quả là một chủ đề rộng, sẽ kích thích các ý tưởng sáng tạo của các bạn. Với đề tài này, các bạn sẽ có dịp chia sẻ những mong muốn, suy nghĩ, cảm xúc, mối quan tâm về cuộc sống từ góc nhìn của lứa tuổi của mình với người lớn, phụ huynh và các thầy cô giáo.

Các bạn có thể chọn viết về thế giới rộng lớn của nhân loại với rất nhiều điều tốt đẹp và loài người không ngừng phấn đấu để đạt được những mục đích tốt đẹp ấy. Đó là một cuộc sống hiện đại, văn minh, môi trường trong lành, mọi người luôn biết yêu thương – chia sẻ và giúp đỡ đồng loại, không có chiến tranh – hận thù. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể viết về thế giới của các bạn.

Bắt đầu từ thế giới nhỏ là gia đình với ông bà, bố mẹ và các anh chị em; rộng hơn nữa là ngôi trường của bạn với thầy cô, bạn bè, là quê hương em đang sinh sống, là đất nước Việt Nam mến yêu của mình.

Dù viết về thế giới rộng lớn hay bé nhỏ, bức thông điệp chung nhất của chúng ta là mong muốn có được một thế giới tốt đẹp để mình có thể lớn lên một cách bình yên, hạnh phúc và trưởng thành đúng hướng.

Nguồn: Infonet

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *