Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin về học sinh lớp 10 dương tính với nCoV

Sau khi học sinh lớp 10 ở Vĩnh Phúc có kết quả dương tính với virus corona (nCoV), nhà trường đã lập danh sách học sinh, giáo viên có tiếp xúc em này gửi cơ quan y tế.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, ngày 7/2, cho biết hiện nay, tỉnh này có 7 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó, em N.T.T.D. là học sinh lớp 10, trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên), mới được phát hiện ngày 6/2.

Em N.T.T.D. (sinh năm 2004) là em gái của bệnh nhân N.T.D. – công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc ) – được xác định dương tính với nCoV ngày 30/1.

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Ngọc Thiệu, Hiệu trưởng trường THPT Võ Thị Sáu, cho hay ngay khi có thông tin em N.T.T.D. dương tính với virus nCoV, trường có đã báo cáo gửi Sở GD&ĐT và cơ quan y tế về lịch trình di chuyển, những người mà nữ sinh đã tiếp xúc ở trường.

Trường THPT Võ Thị Sáu (Vĩnh Phúc) phun thuốc khử trùng các phòng học trong thời gian học sinh nghỉ. Ảnh: Trang web nhà trường.

Cụ thể, từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/1, học sinh D. nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc chị gái N.T.D.

Sáng 30/1, em này đến lớp với sức khỏe bình thường, không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1, sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, D. đến lớp có đeo khẩu trang y tế, sức khỏe bình thường. Sáng cùng ngày, nhà trường đã phối hợp gia đình cho em nghỉ học, cách ly tại nhà.

Ngày 6/2, nữ sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV, đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Ông Thiệu thông tin thêm lớp của N.T.T.D. đang theo học có 42 học sinh. Trong đó, 6 em tiếp xúc gần (ngồi học gần) vị trí với nữ sinh và 6 giáo viên dạy lớp này sáng 31/1. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu gửi cơ quan y tế, phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Hiệu trưởng THPT Võ Thị Sáu cho biết trường đã tiến hành các biện pháp được ngành Y tế khuyến cáo, giữ vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng. Đồng thời, trường cũng giữ thông tin, liên lạc chặt chẽ với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe, trao đổi tình hình học tập, giao tự học cho các em.

Sáng 7/2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc có thông báo đến các đơn vị đào tạo trên địa bàn về việc cho học sinh nghỉ thêm từ ngày 10/2 đến hết ngày 15/2.

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc giao cho thủ trưởng các đơn vị đào tạo chịu trách nhiệm chỉ đạo vệ sinh sạch sẽ khuôn viên nhà trường, lớp học, bếp ăn, khu nội trú. Đồng thời, phân công giáo viên lập các nhóm trao đổi trên Internet dể hướng dẫn học sinh ôn tập, tự rèn luyện tại nhà.

Trong trường hợp dịch bệnh còn kéo dài và diễn biến phức tạp, thủ trưởng đơn vị nghiên cứu triển khai việc dạy học trực tuyến.

Minh Nhật

Nguồn: Zing.vn

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *