Thư của thầy giáo hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi gửi tới các đồng nghiệp, các em học sinh và các bậc phụ huynh mùa COVID-19

Thân gửi các bạn đồng nghiệp, các em học sinh và các bậc cha mẹ học sinh trường THPT Lê Lợi,

Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã khiến các em học sinh không thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Cả nước đang căng mình chống dịch, tuyến đầu là Thủ tướng, Chính phủ, lãnh đạo ngành Y tế, các y bác sĩ, quân đội, công an và kế đến là toàn dân, trong đó có mỗi gia đình chúng ta, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên cũng như toàn thể gia đình các em học sinh trường THPT Lê Lợi.

Kỳ nghỉ kéo dài ngoài mong đợi khiến cho từng cá nhân không khỏi lo lắng, băn khoăn trước diễn biến phức tạp của COVID-19 cũng như tình hình học tập, rèn luyện của các em học sinh trong giai đoạn khó khăn của toàn xã hội này. Vậy tôi viết lá thư này muốn nhắn gửi tới các bạn đồng nghiệp, các em học sinh và các bậc phụ huynh đôi lời.

Trước hết, sức khỏe là vốn quý giá nhất của mỗi con người. Tôi mong muốn và khẩn thiết yêu cầu mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, gia đình học sinh trường THPT Lê Lợi nghiêm chỉnh chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề cách ly toàn xã hội. Những ngày sắp tới, dù đặt niềm tin trọn vẹn ở sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, chúng ta cũng không thể có chút chủ quan, lơ là nào. Chiến dịch chống COVID-19 toàn dân có thành công hay không phụ thuộc một phần rất lớn vào mỗi cá nhân, mỗi gia đình. Đặc biệt với các em học sinh, hãy ở nhà, rửa tay thường xuyên, giữ gìn vệ sinh, thực hiện các biện pháp bảo vệ, theo dõi sức khỏe cho thật tốt, tuân theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới.

Song bên cạnh đó, ở nhà không có nghĩa là ngừng học tập, rèn luyện. Các em hãy lập thời gian biểu sinh hoạt sao cho khoa học, dành thời gian cho việc học tập mỗi ngày. Hiện nay trên tivi, các kênh truyền thông khác đều phát sóng chương trình học trực tuyến của Bộ Giáo dục (các em có thể xem lịch trên website nhà trường: thptleloi.edu.vn). Ngoài ra, nhà trường cũng đang khẩn trương xây dựng nền tảng kỹ thuật và cơ sở dữ liệu để các thầy cô có thể giúp đỡ, hướng dẫn các em ôn tập, bổ sung kiến thức tại nhà. Thầy đã từng nói với các em nhiều lần tầm quan trọng của việc tự học và tại thời điểm này, thầy mong muốn các em ghi nhớ những lời căn dặn đó hơn bao giời hết. Sau cùng, trong thời đại của các em, năng lực tự học tập, nghiên cứu đóng vai trò rất quan trọng và sẽ đi cùng các em xuyên suốt cuộc đời.

Cuối cùng, tôi đề nghị mỗi thầy giáo, cô giáo hãy là một tấm gương sáng trong việc chung tay phòng chống COVID-19. Các thầy cô hãy dành thời gian lưu tâm tới việc học tập của các em học sinh lớp mình, đặc biệt là các thầy cô đang làm công tác chủ nhiệm. Tôi tin rằng Chính phủ sẽ sớm chèo lái đất nước vượt qua đại nạn này, và khi trường học mở cửa trở lại đón các em học sinh, tâm thế cũng như sự sẵn sàng cho những thay đổi về chương trình giáo dục năm nay của các em phụ thuộc rất lớn vào những gì chúng ta cùng nhau làm được trong giai đoạn này.

Tôi trân trọng từng nỗ lực nhỏ nhất của tất cả chúng ta trước thử thách lớn lao mà dịch bệnh đã đặt ra cho toàn xã hội, ngành giáo dục nói chung và trường THPT Lê Lợi nói riêng.

Thay lời kết, xin chúc các thầy cô giáo, các bạn đồng nghiệp, các em học sinh và mọi gia đình sức khỏe, sự bình an, vững vàng chiến thắng đại dịch!

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *