Trường học Hà Nội đưa võ thuật vào giảng dạy chính khóa

Việc đưa võ thuật vào giảng dạy trên lớp cho học sinh góp phần giúp các em rèn luyện sức khỏe, sự bền bỉ và tinh thần cống hiến vì cộng đồng.

Sáng 25/3, Trường THPT Lê Lợi – quận Hà Đông (Hà Nội) đã tổ chức Đại hội Võ Thiên Môn Đạo của trường lần thứ 2 năm 2023. Tham dự có ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Đinh Văn Luyến – Trưởng Phòng Quản lý Thể dục thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; võ sư Nguyễn Khắc Phấn – Chủ tịch Hội Võ Thiên Môn Đạo TP Hà Nội cùng các võ sư, thầy cô và học sinh của trường.

Tiến sĩ Lê Xuân Trung – Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi nhấn mạnh, đây là một trong các sự kiện hướng tới chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023). Đồng thời, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; lưu truyền và phát triển các môn thể thao dân tộc, truyền thống của Hà Nội.

Với mục tiêu phát triển toàn diện và khơi dậy mọi tiềm năng cho học sinh, bắt đầu từ năm học 2017-2018, nhà trường đã đưa bộ môn Võ Thiên Môn Đạo vào giảng dạy với tư cách là môn Giáo dục thể chất tự chọn. Qua hơn 5 năm triển khai, các em học sinh được rèn luyện về sức khỏe, tự tin hơn và làm chủ được bản thân trước mọi thách thức trong học tập cũng như cuộc sống.

Từ những kết quả tích cực bước đầu, nhà trường xác định tiếp tục chú trọng bộ môn này, nhất là khi triển khai Chương trình GDPT 2018 từ năm học 2022-2023. Trường chọn môn Võ Thiên Môn Đạo như một môn Giáo dục thể chất chính thức trong nhà trường khi các em vào lớp 10. Trước những giá trị mà học sinh thu nhận được, nhà trường đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh và cộng đồng.

Theo thầy Lê Xuân Trung, thời gian tới, nhà trường sẽ tập trung kiện toàn và tổ chức dạy bộ môn Võ thuật này một cách bài bản, công phu và chất lượng hơn nữa, đáp ứng yêu cầu đào tạo công dân toàn cầu mà trường đang hướng tới. Các giáo viên dạy môn này được nhà trường tuyển chọn từ Hội Võ Thiên Môn Đạo của TP Hà Nội. Đó là các võ sư có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề.

Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao công tác tổ chức cũng như ý nghĩa của chương trình lần này. Ông mong muốn, nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt vai trò của mình và có nhiều giải pháp để nâng cao sức khỏe thể chất cho học sinh dưới nhiều hình thức, phù hợp với từng đối tượng…

Võ sư Nguyễn Nam Thắng chia sẻ: “Tất cả những tiết mục biểu diễn tại đây đều đã được tập luyện công phu, mọi người tuyệt đối không tự tiện làm theo để tránh hậu quả đáng tiếc. Tinh hoa võ học truyền thống của dân tộc là hướng đến những giá trị nhân văn. Nhờ học võ, các em học sinh có cơ hội rèn luyện đạo đức, ý chí, tinh thần trách nhiệm, nâng cao ý thức tự giác trong học tập và cuộc sống. Từ đó, các em trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội, góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước trong thời đại mới”.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *