Úc tuyển chọn 50 suất học bổng cho sinh viên nữ và nhà lãnh đạo mới nổi của Việt Nam

Chính phủ Úc vừa ra thông báo tuyển chọn ứng viên cho học bổng Australia Award Scholarship (AAS) năm 2020. 50 suất học bổng sẽ dành cho 36 sinh viên nữ và 14 nhà lãnh đạo mới nổi của Việt Nam để học các chương trình thạc sĩ tại các tổ chức giáo dục của Úc.

Các ứng viên được trao Học bổng Chính phủ Úc sẽ được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao tại, bồi dưỡng kiến thức và xây dựng mạng lưới trong nhiều lĩnh vực, bao gồm quản trị và phát triển kinh tế, giao thông, nước và vệ sinh, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực, nhân quyền, người khuyết tật, biến đổi khí hậu. Sau khi trở về Việt Nam, rất nhiều cựu sinh Úc đã tích cực đóng góp cho công cuộc phát triển của đất nước và đảm nhận các vị trí cao trong chính phủ cũng như doanh nghiệp.

Sinh viên Việt nhận nhiều suất học bổng của Chính phủ Úc. Ảnh: website Học bổng Chính phủ Úc

Các ứng viên được lựa chọn thông qua đánh giá trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và tiềm năng tạo tác động đối với những thách thức về phát triển tại Việt Nam. Các ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc đến từ những vùng nông thôn khó khăn được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Một số chính sách hỗ trợ sẽ được áp dụng để nhóm ứng viên này được tham gia một cách bình đẳng.

Học bổng này là một phần của khoản đầu tư của Chính phủ Úc vào phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. Đến nay, Chính phủ Úc đã cấp hơn 6.000 học bổng cho công dân Việt Nam sang Úc du học.

Chính thức tiếp nhận hồ sơ từ ngày 1-2 đến hết ngày 30-4. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố chính thức vào đầu tháng 8 năm 2020.

Nguyễn Thuận

Nguồn: Người Lao Động

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *