Chia sẻ cho bạn 3 mẫu tiểu luận về văn hóa ẩm thực Việt Nam hay nhất của năm 2021 vừa qua!
[ Download Free ] 3 mẫu Tiểu luận văn hóa ẩm thực Việt Nam hay nhất
Ẩm thực văn hóa Việt Nam không chỉ đơn thuần là giá trị vật chất mà nó còn mang trong mình yếu tố về lịch sử và văn hóa dân tộc. Do đó, đề tài tiểu luận văn hóa ẩm thực Việt Nam đã được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn cho khóa luận tốt nghiệp của mình. Vì vậy, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 3 mẫu tiểu luận văn hóa ẩm thực Việt Nam hay nhất của năm 2021 vừa qua!
Những mẫu tiểu luận văn hóa ẩm thực Việt Nam hay nhất
1.Mẫu tiểu luận văn hóa ẩm thực Việt Nam
1.1. Đề tài
- Tiểu luận Văn hóa ẩm thực Việt Nam
- Nước Việt Nam hình chữ “S”, trải dài trên nhiều vĩ độ, chia làm ba miền Bắc, Trung, Nam. Mỗi miền có những đặc trưng riêng về đặc điểm tự nhiên, sinh hoạt, sản xuất và phong tục tập quán. Từ đó hình thành nền văn hóa ẩm thực riêng cho từng miền và làm cho tiểu luận về văn hóa ẩm thực Việt Nam ngày càng có thêm nhiều những nghiên cứu, phân tích, và kết luận bài tiểu luận mới mẻ và thú vị.
- Ngoài ra, trong bài tiểu luận này còn cung cấp thêm cho chúng ta kiến thức về ẩm thực Việt Nam cụ thể đó là 9 nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam bao gồm:
- Tính hoà đồng hay đa dạng
- Tính ít mỡ.
- Tính đậm đà hương vị
- Tính tổng hoà nhiều chất, nhiều vị.
- Tính ngon và lành
- Tính dùng đũa.
- Tính cộng đồng hay tính tập thể
- Tính hiếu khách
- Tính dọn thành mâm
1.2. Cấu trúc
Chương 1: Giới thiệu khái quát về nền ẩm thực Việt Nam
- Khái quát chung về văn hóa ẩm thực
- Quan niệm của người Việt Nam về ẩm thực
- Ẩm thực Việt Nam, một nền ẩm thực vô cùng phong phú
- Bản sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam
Chương 2: Ẩm thực Việt Nam xưa và nay
- Ẩm thực ba miền
- Ẩm thực miền Bắc
- Ẩm thực miền Trung
- Ẩm thực miền nam
- Văn hóa Trà – Cà phê
- Chén trà trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.
- Cà phê, niềm tự hào của dân Tây Nguyên
Chương 3: Tản mạn với ẩm thực Việt Nam
- Ẩm thực dưới góc nhìn của các nhà văn, nhà thơ
1.3. Link download free
1.Mẫu tiểu luận văn hóa ẩm thực Việt Nam.doc
Tiểu luận văn hóa ẩm thực Việt Nam
2. Mẫu tiểu luận văn hóa ẩm thực đường phố Việt Nam
2.1. Đề tài
- Tìm hiểu ẩm thực đường phố tại Thành phố Hồ Chí Minh phục vụ phát triển du lịch.
- Đề tài tìm hiểu cơ sở lý luận về du lịch ẩm thực và du lịch ẩm thực đường phố, cung cấp những ví dụ điển hình về các khu ẩm thực đường phố ở Việt Nam và trên thế giới.
- Mục đích chính của đề tài là tìm hiểu ẩm thực đường phố Sài Gòn và khai thác thực trạng để từ đó đưa ra các đề xuất, giải pháp phát triển ẩm thực đường phố Hồ Chí Minh, phục vụ phát triển du lịch thành phố.
- Văn hóa ẩm thực Việt Nam luôn độc đáo và phong phú trên mọi phương diện. “Một đất nước nhỏ bé mà thức ăn lại tinh tế và đa dạng đến đáng kinh ngạc. Mỗi thành phố, thậm chí mỗi ngôi làng đều có món đặc sản riêng”. Đây cũng là ấn tượng chung của nhiều du khách sau khi thưởng thức những món ăn dân dã tại Việt Nam. Và trong con mắt những du khách ấy, có một phần không thể bỏ qua đó chính là ẩm thực đường phố.
2.2. Cấu trúc
Chương 1: Tổng quan về loại hình du lịch ẩm thực và du lịch ẩm thực đường phố.
- Cơ sở lý luận về loại hình du lịch ẩm thực.
- Giới thiệu du lịch ẩm thực đường phố ở Việt Nam và trên thế giới.
- Tiểu kết chương.
Chương 2: Thực trạng khai thác ẩm thực đường phố tại thành phố Hồ Chí Minh – phục vụ phát triển du lịch.
- Khái quát về thành phố Hồ Chí Minh.
- Tìm hiểu về ẩm thực đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh.
- Đánh giá thực trạng khai thác ẩm thực đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh.
- Tiểu kết chương 2
Chương 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác ẩm thực đường phố phục vụ phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.
- Định hướng phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030.
- Các giải pháp cụ thể.
- Tiểu kết chương 3.
2.3. Link download free
2. Mẫu tiểu luận văn hóa ẩm thực đường phố Việt Nam.docx
Tiểu luận văn hóa ẩm thực đường phố Việt Nam
3. Mẫu tiểu luận ẩm thực Việt Nam
3.1. Đề tài
- Ẩm thực Việt Nam với việc dưỡng sinh và trị bệnh.
- Mục đích nghiên cứu của bài tiểu luận về văn hóa ẩm thực Việt Nam là làm rõ vai trò của ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Việt Nam trong việc dưỡng sinh và trị bệnh nói riêng, xác định những chuẩn mực trong ăn uống làm nền tảng cơ bản cho phép dưỡng sinh trị bệnh đồng thời đưa ra những ứng dụng thực tiễn cũng như giá trị của ẩm thực Việt Nam trong dưỡng sinh trị bệnh.
3.2. Cấu trúc
Chương 1: Khái quát về ẩm thực Việt Nam
- Vai trò của ẩm thực Việt Nam
- Nền tảng của ẩm thực Việt Nam
- Ẩm thực Việt Nam-sự thống nhất trong đa dạng
- Quan niệm ẩm thực của người Việt
Chương 2: Chuẩn mực ăn uống của người Việt Nam-nền tảng cơ bản cho phép dưỡng sinh và trị bệnh.
- Tính cân bằng trong ăn uống
- Tính chính thể, thống nhất trong ăn uống
Chương 3: Ứng dụng ẩm thực vào việc dưỡng sinh và trị bệnh ở Việt Nam.
- Ăn uống như một phép dưỡng sinh, trị bệnh.
- Ứng dụng ẩm thực như một phép dưỡng sinh.
- Ứng dụng ẩm thực như một phép trị bệnh.
- Y học cổ truyền và Y học hiện đại trong ẩm thực dưỡng sinh và trị bệnh.
- Định hướng của Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại trong ẩm thực dưỡng sinh và trị bệnh.
3.3. Link download free
3. Mẫu tiểu luận ẩm thực Việt Nam.docx
Tiểu luận ẩm thực Việt Nam
Trên đây là bài viết về các mẫu tiểu luận văn hóa ẩm thực Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc, đồng thời giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách viết cũng như cấu trúc của một bài tiểu luận văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Bên cạnh đó, nếu bạn gặp khó khăn khi tiến hành viết bài luận của mình, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng Dịch vụ viết tiểu luận thuê tại Luanvan24-đơn vị với hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành, luôn tiên phong trong việc đảm bảo chất lượng và bảo mật cho khách hàng mà giá thành lại phải chăng. Hãy liên hệ ngay đến hotline: 0988 55 2424 hoặc qua website: luanvan24.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.