CHUNG KHẢO CUỘC THI “NHẢY DÂN VŨ HIỆN ĐẠI”

Ngôn ngữ cơ thể (body language) là một dạng giao tiếp đặc biệt ngoài lời nói. Ngôn ngữ cơ thể có vai trò quan trọng khi chúng ta giao tiếp và có khả năng phản ánh tương đối chính xác những gì đang thực sự diễn ra bên trong chúng ta. Ngôn ngữ cơ thể biểu hiện sự vận động của tâm tư, sự thăng hoa của cảm xúc, sự bùng cháy của nhiệt huyết, sự giải phóng cá tính…. Nhảy dân vũ cũng là một cách chúng ta sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện, truyền đạt thông tin, khẳng định tài năng, gửi gắm thông điệp…Và các bạn học sinh trường THPT Chất lượng cao Lê Lợi đã có dịp cùng nhau giải mã những kí hiệu cơ thể qua các tiết mục nhảy dân vũ vô cùng sôi động vào buổi chung kết cuộc thi “Nhảy dân vũ hiện đại” được tổ chức sáng ngày 28.2.2023.

Cuộc thi có nhiều tiết mục dự thi đặc sắc, hấp dẫn, thú vị. 13 tiết mục xuất sắc lọt vào vòng chung khảo đều được đầu tư tập luyện chu đáo, có trang phục phù hợp, dàn dựng công phu và có cách thể hiện ấn tượng, phô diễn được sự khỏe khoắn, dẻo dai, đều đặn trong từng động tác nhảy. Hàng trăm bạn trẻ của nhiều lớp cùng đồng diễn, hòa mình vào nền nhạc sôi động, trẻ trung, tươi mới. Tất cả khán giả đều thích thú bởi các vũ điệu giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập. Sự cổ vũ cuồng nhiệt của gần 1000 khán giả đã tiếp thêm động lực cho các đội thi.

Cuộc thi đã khơi nguồn cảm hứng nghệ thuật cho học sinh THPT Chất lượng cao Lê Lợi; định hướng, lồng ghép lối sống, tư duy lạc quan, tình yêu quê hương đất nước; đồng thời giúp các bạn trẻ có cơ hội được giao lưu, thể hiện khát vọng, quan điểm cá nhân. Đây là sân chơi lí thú, lành mạnh, bổ ích, có ý nghĩa nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho con người, đáp ứng nhu cầu giải trí mang tính cộng đồng, phù hợp với xu hướng phát triển của giới trẻ./.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *