Chuyên đề rung chuông vàng tổ Toán 2023

“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”! Đây chính là cảm nhận chung của học sinh THPT Chất lượng cao Lê Lợi khi được học tập, vui chơi tại ngôi trường hạnh phúc. Vậy bí quyết để các bạn học sinh Lê Lợi luôn đến trường với tâm thế vui vẻ và hứng khởi đón nhiệm vụ học tập là gì? Chúng ta cùng ghé thăm trường vào một buổi sáng đẹp trời nhé.

Sáng thứ 6 (24/2) tuần vừa qua, khi những cơn gió xuân nhẹ lướt trên sân trường cũng là lúc tiếng trống trường điểm một hồi dài báo hiệu buổi sinh hoạt chuyên đề: “Toán học – tư duy và sắc màu cuộc sống” của tổ Toán chuẩn bị bắt đầu. Tham dự chương trình có sự góp mặt của Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và toàn thể các bạn học sinh. Chuyên đề được tổ chức dưới hình thức cuộc thi “Rung chuông vàng” vô cùng hấp dẫn. Cuộc thi có100 thí sinh tham gia. Thí sinh phải vượt qua ba chặng: Chặng 1 – Kiến thức Toán học; chặng 2- Kiến thức tổng hợp của các môn học và hiểu biết xã hội; chặng 3- Toán học thực tế- tư duy logic. Thí sinh ở lại sân chơi cuối cùng sẽ chạm tới đỉnh vinh quang để “rung chuông vàng”.100 thí sinh tham gia dự thi đã thể hiện bản lĩnh, sự tự tin. Ở loạt câu hỏi đầu, các bạn đều chứng tỏ khả năng xuất sắc, đưa ra các câu trả lời chính xác và nhanh chóng. Tuy nhiên với một số câu hỏi “hóc búa”, đã có những bạn bị loại khỏi sàn thi đấu. Khi sàn thi đấu còn chưa đầy 1/4 số thí sinh, Ban Tổ chức quyết định sử dụng quyền cứu trợ từ các thầy cô. Với tình cảm dành cho các bạn thí sinh, các thầy cô trong đội Cứu trợ luôn cố gắng hoàn thành các thử thách. Thầy Hiệu trưởng và các thầy cô đã nhiệt tình đưa nhiều trái bóng vào đích, gấp và thả máy bay giấy để giúp các bạn học sinh được ở lại sân chơi. Hồi hộp và gay cấn nhất là lúc sau ba chặng, sân chơi chỉ còn lại 2 bạn tranh tài. Thầy Hiệu trưởng đã đưa thêm câu hỏi để tìm ra người thắng cuộc. Cuối cùng, sau màn đấu trí kịch tính, thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện, đó là bạn Phạm Gia Hưng – học sinh lớp 10A7, một học sinh giỏi toàn diện, đặc biệt có thế mạnh ở các môn Toán, Vật lý, Lịch sử. Bạn còn nói tiếng Anh như gió và là một thủ môn cực “đỉnh”! Ngoài ra Ban tổ chức cuộc thi còn chọn được 01 học sinh đạt giải Nhì và 07 học sinh đạt giải Ba.

Cuộc thi đã chính thức khép lại. Xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu, các thầy cô tổ Toán và Đoàn Thanh niên đã tổ chức thành công cuộc thi “Rung chuông Vàng – một sân chơi bổ ích và thiết thực! Cuộc thi là cơ hội để các bạn học sinh học hỏi, nâng cao kiến thức về các lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội; rèn luyện khả năng phản ứng nhanh nhạy, tư duy linh hoạt và bản lĩnh thi đấu. Có thể thấy rằng, các hoạt động ngoại khóa của trường Lê Lợi luôn giúp học sinh có thêm đam mê trong học tập; có điều kiện khẳng định năng lực bản thân và tự định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Vì thế, các bạn 2k8, chúng ta hãy cùng đến với Lê Lợi để được học mà chơi, chơi mà học, để có một khởi đầu thật tốt đẹp trong hành trình vẽ ra bức tranh tương lai hạnh phúc nhé!

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *