Điều chưa biết về cậu bé giành Huy chương vàng Olympic Toán và Khoa học quốc tế

Giành Huy chương Vàng danh giá tại Bảng A (bảng Quốc tế) Kỳ thi IMSO 2019 là một quá trình nỗ lực rất lớn của nam sinh Nguyễn Vĩ Thanh Quang – Lớp 5G0 Trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn.

Kỳ thi IMSO 2019 gồm 2 bảng: Bảng A (quốc tế) là cuộc tranh tài của 369 thí sinh đến từ 24 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Mỹ, Bungari, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam… Bảng B (trong nước), toàn thành phố Hà Nội có 367 thí sinh dự thi và 96 cán bộ, giáo viên thuộc 22 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Học sinh thi Khoa học dự thi 2 phần: Lý thuyết và Thực hành với 3 môn Vật lý, Sinh học và Hóa học. Có thể thấy, qua việc giành Huy chương Vàng môn Khoa học Tiếng Anh Bảng A (quốc tế), Thanh Quang đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc thi này với nền tảng kiến thức tốt cùng lối tư duy tích cực và sáng tạo. Bên cạnh những sáng tạo, thông minh trong việc thực hiện các phần thi, con đã rất năng động và nhanh nhẹn trong các hoạt động giao lưu về Toán học, Khoa học và văn hóa.

Chia sẻ từ phía gia đình của Thanh Quang thì được biết: Con là cậu bé rất yêu thích đọc sách, ham tìm tòi và khám phá những điều mới lạ, đặc biệt con luôn hứng thú với những vấn đề khoa học. Có lẽ chính bởi vậy mà qua mỗi vòng thi của Kỳ thi IMSO, con luôn khẳng định được những thế mạnh của mình để mang về tấm Huy chương Vàng tại Bảng A – Bảng quốc tế với những đối thủ mạnh đến từ nhiều quốc gia.

Nguyễn Vĩ Thanh Quang – cậu bé hồn nhiên và tràn đầy năng lượng

5 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc và 9 Huy chương Đồng – là những con số ấn tượng ghi dấu thành tích xuất sắc của học sinh Hệ thống Trường liên cấp Newton tại Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2019 – lần thứ 16 (IMSO 2019). Trong đó, khối Trường Tiểu học I – sắc Niu tơn vinh dự đóng góp 4 Huy chương với 1 Huy chương Vàng danh giá ở Bảng A (Bảng quốc tế) của Nguyễn Vĩ Thanh Quang.

“Khi biết tin mình giành được huy chương vàng con rất vui. Trước kỳ thi này, bố mẹ và thầy cô đã giúp con củng cố kiến thức rất nhiều. Đặc biệt là bố, bố luôn dành thời gian học cùng con vào buổi tối.

Bố thường tìm những bài tập quốc tế trên mạng cho con làm thử, dạy con cách tiếp cận và xử lý từng bước mỗi khi gặp bài hóc búa. Thầy giáo ở trường còn dạy cho con miễn phí vào một số buổi tối. Con cũng không bị áp lực khi tham gia kỳ thi này vì trước đó con đã được cọ xát với rất nhiều kỳ thi khác nữa”.

Thành quả đáng tự hào hôm nay của Thanh Quang là nhờ vào sự dạy dỗ của bố mẹ, sự tận tâm của thầy cô và đặc biệt là tinh thần tự học đáng ngưỡng mộ của con.Chắc chắn trong thời gian tới đây con sẽ còn gặt hái thêm nhiều thành tích vẻ vang hơn nữa.

Thanh Quang nhận Huy chương Vàng tại Lễ bế mạc và trao giải

Cô Đặng Huyền Phong – Hiệu trưởng Trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn chia sẻ: “Trước mỗi thành tích mà các con đạt được, tôi luôn thầm cảm ơn các học sinh đã luôn nỗ lực để mang về vẻ vang cho nhà trường, cảm ơn thầy cô đã luôn cố gắng tận tâm dạy dỗ chuẩn bị cho các con để mỗi khi có cơ hội là tỏa sáng. Đến với Newton, các con sẽ được thắp sáng ngọn lửa đam mê và từng bước chinh phục những đỉnh cao tri thức. Nhà trường sẽ luôn cố gắng hơn nữa để tạo điều kiện tốt nhất để mỗi tài năng đều được bay cao, bay xa”.

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh thường niên dành cho học sinh tiểu học trên thế giới với mục tiêu giúp học sinh phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học.

Cuộc thi được tổ chức nhằm thiết lập môi trường học thuật và phát huy sự sáng tạo, phát triển nghiên cứu và tiến bộ học thuật, thiết lập mạng lưới hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế để phát triển việc giảng dạy và học tập môn Toán và Khoa học, tăng cường cơ hội trao đổi văn hóa giữa học sinh và giáo viên trên toàn thế giới.

Những thành tích nổi bật của Thanh Quang

Huy chương Vàng Bảng A Kỳ thi IMSO 2019

Huy chương Vàng Kỳ thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ – AMO 2019

Huy chương Bạc Kỳ thi Toán SEAMO 2019 – Vòng 1

Giải Hight Distinction Kỳ thi Toán Úc – AMC 2019

Hoàng Thanh

Nguồn: Infonet

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *