Đối thoại trực tiếp giữa Thầy Hiệu trưởng Ts. Lê Xuân Trung và Học sinh toàn trường

Giao lưu đối thoại trực tiếp giữa Thầy Hiệu trưởng Ts. Lê Xuân Trung với học sinh toàn trường là hoạt động thường niên, đã diễn ra vào sáng hôm nay – ngày 15/01. Thật bất ngờ khi thấy buổi giao lưu càng diễn ra thì lại càng có thêm thật nhiều những câu hỏi, những đề xuất rất thật lòng từ những gì các em thực sự quan tâm gửi gắm tới Thầy Hiệu trưởng.

Thầy Hiệu trưởng Ts. Lê Xuân Trung giải đáp các thắc mắc của học sinh toàn trường

Những câu hỏi và những đề xuất là minh chứng cho sự mạnh dạn của các em khi bày tỏ những nghĩ suy của chính mình. Em Trần Ngọc Thư, học sinh lớp 12A1 đặt câu hỏi về các giải pháp để xây dựng một môi trường học tập tích cực. Thầy Hiệu trưởng Lê Xuân Trung nhấn mạnh, để có môi trường học tập tích cực cần có nhiều yếu tố, trong đó phải đảm bảo an toàn cả thầy cô, học sinh. Đặc biệt hơn, khi các em nhắc tới khái niệm “Trường học hạnh phúc” do UNESCO đề ra, thầy Hiệu trưởng đã chia sẻ với các em đây là mục tiêu mà thầy vẫn luôn hướng tới, đặc biệt sẽ càng chú trọng thực hiện trên quãng đường phía trước tiếp tục xây dựng THPT công lập chất lượng cao Lê Lợi. Thầy đề cập, “trường học hạnh phúc” cần phải đảm bảo ba yếu tố: an toàn, yêu thương và tôn trọng, sự chia sẻ thật tâm giữa thầy cô và học trò.

Thú vị hơn, các em cũng có những câu hỏi rất sâu sát và thiết thực như làm thế nào để vượt qua được rào cản giữa các em và gia đình trong việc định hướng tương lai, làm thế nào để xóa bỏ những rào cản giữa giáo viên và học sinh, hay quan niệm của thầy về tình yêu tuổi học trò. Các em cũng liên tục đưa ra rất nhiều ý kiến về các hoạt động ngoại khóa mong muốn như thi thiết kế thời trang, tổ chức giải thi đấu bóng rổ, kỳ học quân sự hay thậm chí là thi học sinh giỏi hoàn trường.

Thầy Hiệu trưởng Ts. Lê Xuân Trung và đại diện lớp 10A6 cùng chia sẻ và trao đổi

Đại diện lớp 10A6 đã mạnh dạn nêu khía cạnh về tình cảm của cộng đồng LGBT trong trường học. Trao đổi về điều này, thầy Hiệu trưởng đã thẳng thắn chia sẻ:

“Thế giới đã ban hành các luật để tôn trọng mọi tình cảm, và bảo vệ cộng đồng đồng giới. Đây cũng là một nhân quyền sống của con người. Thầy hoàn toàn tôn trọng mọi tình cảm. Thầy chỉ mong đã là tình yêu thì đều sẽ giúp nhau để trở nên tốt hơn, học tập và rèn luyện tốt hơn, trở thành người tử tế hơn, trở thành người có ích hơn.”

Buổi giao lưu là hoạt động thiết thực, để các em có cơ hội nói ra những băn khoăn, thắc mắc của mình về mọi khía cạnh, từ môi trường học tập, cho tới cả các vấn đề khác trong cuộc sống. Thật vui mừng khi nhận thấy buổi giao lưu cũng chính là cầu nối giữa Thầy Hiệu trưởng và các em, giúp Thầy lắng nghe được trực tiếp những tâm tư và nguyện vọng của các em, giúp Thầy có cơ hội lại gần và hiểu các em hơn.

Chúng ta cũng đã nghe được rất nhiều tin vui trong ngày hôm nay như các hoạt động thú vị sắp diễn ra, giải bóng rổ và đặc biệt là tin khởi công về việc xây dựng mới lại toàn bộ trường học. Hãy cùng dõi theo mái trường thân yêu Lê Lợi nhé!

Hoàng Phương

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *