GenZ trường THPT Lê Lợi ‘cháy hết mình’ với tiếng Anh tư duy Linearthinking

Chương trình hướng nghiệp ‘Sáng tư duy, giỏi ngoại ngữ, nắm giữ tương lai’ đã đến với học sinh trường THPT Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội).

Trong khuôn khổ chương trình, chuỗi workshop “Gen Z chinh phục ngoại ngữ dễ dàng nhờ phương pháp học tiếng Anh tư duy Linearthinking” đã mang đến cho học sinh cái nhìn mới mẻ hơn về ngoại ngữ và ứng dụng phương pháp tư duy tuyến tính với nhiều môn học.

Thực tế cho thấy, hiện nay, tấm bằng IELTS có vai trò rất quan trọng với học sinh. Tuy nhiên, nhiều bạn lại gặp khó khăn trong quá trình ôn luyện vì thiếu một phương pháp học tập hợp lý, hiệu quả.

Hiểu được những rào cản mà các bạn học sinh gặp phải, DOL IELTS Đình Lực đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những hiệu quả nổi bật khi áp dụng hệ phương pháp Linearthinking trong việc học ngoại ngữ nói chung cũng như việc học IELTS/SAT nói riêng.

Thầy Hùng - đại diện DOL IELTS Đình Lực gửi món quà tặng BGH THPT Lê Lợi. ảnh 1
Thầy Hùng – đại diện DOL IELTS Đình Lực gửi món quà tặng BGH THPT Lê Lợi.

Đồng hành cùng các bạn học sinh trường Lê Lợi trong buổi Workshop là thầy Phạm Huy Hùng, hiện là Academic Director tại Học viện tiếng Anh tư duy – DOL IELTS Đình Lực. Thầy Hùng được rất nhiều học viên ngưỡng mộ với thành tích “chuẩn con nhà người ta”: 2320/2400 SAT, Thạc sĩ Texas Christian University & Texas A&M University – USA, Cựu giảng viên tại ĐH Sư Phạm, ĐH KHXHNV & Khóa GRE tại LSQ Mỹ, Cựu chuyên Anh Trường Phổ thông năng khiếu TPHCM. Ngoài ra, thầy Huy Hùng còn là khách mời thân quen trên sóng truyền hình HTV9 với chuyên mục “Nhịp cầu du học”.

Trong buổi workshop, bằng kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của mình, thầy Huy Hùng đã chia sẻ đến với các bạn học sinh trường THPT Lê Lợi những lỗi sai “cố hữu” của người Việt thường gặp khi ôn luyện IELTS, từ đó hướng dẫn các bạn cách áp dụng triệt để Linearthinking vào 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để đạt được hiệu quả tốt nhất. Các bạn học sinh ai cũng đều chú ý theo dõi, hào hứng lắng nghe, và hăng hái phát biểu.

Linearthinking là sự kết hợp giữa 3 yếu tố: thứ nhất là nghiên cứu sự ảnh hưởng của ngôn ngữ thứ nhất lên ngôn ngữ thứ hai, cụ thể là việc học tiếng Việt lên việc học tiếng Anh. Thứ hai là kỹ thuật siêu trí nhớ. Điều thứ ba là áp dụng logic, toán học để tạo ra phương pháp tiếp cận việc học tiếng Anh tư duy, thông minh hơn, phù hợp cho người Việt.

Học sinh trường THPT Lê Lợi hăng hái giao lưu và nhận phần quà từ diễn giả. ảnh 2
Học sinh trường THPT Lê Lợi hăng hái giao lưu và nhận phần quà từ diễn giả.

Phương pháp này có thể ứng dụng để giải quyết các vấn đề cố hữu khi học tiếng Anh của người Việt như tư duy chung chung, đọc dịch từng cụm rồi ghép lại thành câu, ghép các từ tiếng Việt có nghĩa thành câu để sử dụng sang tiếng Anh. Điều đặc biệt là Linearthinking có thể áp dụng cho hầu hết các kỳ thi quốc tế như IELTS, SAT, TOEIC và thậm chí có thể dùng cho việc chinh phục các ngôn ngữ khác.

Hòa mình cùng bầu không khí cực đáng yêu và sôi nổi, các bạn học sinh tại THPT Lê Lợi đã không ngần ngại đặt cho thầy Hùng những câu hỏi “hóc búa” về IELTS, về Linearthinking và trả lời các câu hỏi từ diễn giả chương trình để nhận được nhiều phần quà giá trị.

Bạn Tạ Đức Minh - học sinh lớp 11A6 chụp hình lưu niệm cùng thầy Hùng. ảnh 3
Bạn Tạ Đức Minh – học sinh lớp 11A6 chụp hình lưu niệm cùng thầy Hùng.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *