Ghi nhận cống hiến của cán bộ giáo dục trong sự nghiệp chăm lo cho thế hệ trẻ

Chiều 18/11, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí đang công tác trong cơ quan Bộ GD&ĐT.

Dự chương trình có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh; Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT; các Ban, đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn; Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Trung ương Hội SVVN và Hội Đồng đội Trung ương.

Chương trình gặp mặt và trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” là hoạt động thường niên hàng năm của Trung ương Đoàn tổ chức nhằm ghi nhận, động viên những cống hiến của các cán bộ làm công tác giáo dục- những người chăm lo cho thế hệ trẻ.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh: Trong những năm qua, Ngành GD và các tổ chức Đoàn đã phối hợp chặt chẽ, tổ chức thành công nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa hướng đến mục tiêu chung là giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ, tạo điều kiện để thế hệ trẻ học tập, rèn luyện, trưởng thành.

Năm học vừa qua là năm đầu tiên thực hiện chương trình phối hợp 5 năm 2020-2024 giữa Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn. Trên tinh thần đã thống nhất, các tỉnh, thành đoàn, các Sở GD&ĐT đã có sự phối hợp hiệu quả thực hiện nhiều nội dung công việc, tạo nền tảng trong việc thực hiện mục tiêu chung là giáo dục thế hệ thanh thiếu niên trong thời gian sắp tới.

Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy chủ trì buổi gặp mặt.

Bí thư Trung ương Đoàn khẳng định: Sau 35 năm đổi mới, GD-ĐT nước ta đã có chuyển biến tích cực, mạng lưới cơ sở GD-ĐT được mở rộng ở tất cả các cấp học, bậc học; chất lượng đào tạo từng bước được cải thiện. Những thành quả  đó là nhờ sự nỗ lực của các thầy cô giáo và toàn ngành GD, trong đó có sự đóng góp rất lớn của các thầy cô công tác ở Bộ GD&ĐT.

Trung ương Đoàn ký kết chương trình phối hợp với nhiều Bộ ngành nhưng chương trình phối hợp với Bộ GD&ĐT là đạt hiệu quả nhất. Hai bên đã có sự phối hợp tốt, gắn bó mật thiết với nhau trong quá trình công tác. Điều này đã được khẳng định khi hiệu quả của sự phối hợp đã đạt được những thành tích, kết quả đáng ghi nhận

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Bùi Quang Huy đã gửi lời cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ của Bộ GD&ĐT với công tác Đoàn với phong trào thanh thiếu nhi nói riêng và sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ nói chung, mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Chia sẻ tại chương trình, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đánh giá cao những hoạt động phối hợp triển khai và sự gắn bó chặt chẽ, tình cảm, trách nhiệm giữa ngành Giáo dục và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Các hoạt động phối hợp giữa hai ngành đã triển khai rất hiệu quả từ Trung ương đến địa phương, góp phần giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ.

Các cán bộ công tác tại Bộ GD&ĐT nhận kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT Thứ trưởng Ngô Thị Minh gửi lời cảm ơn Ban Bí thư Trung ương Đoàn, các đồng chí cán bộ Đoàn đã chung sức, chăm lo cho sự nghiệp trồng người vẻ vang nhưng cũng nhiều khó khăn; đồng thời mong muốn, Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho tuổi trẻ, góp phần triển khai thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tại chương trình, nhằm ghi nhận những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các Vụ, Cục, các đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT cho sự nghiệp phát triển công tác Đoàn và thanh niên Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 8 đồng chí.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *