Hà Nội: Trường ngoại thành sẵn sàng đón học sinh trở lại

Chiều 21/11, theo báo cáo từ các Phòng GD&ĐT, các trường học của 17 huyện ngoại thành Hà Nội đã hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Ông Nguyễn Văn Hậu – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh cho biết: Căn cứ quy định của UBND thành phố Hà Nội và tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, lãnh đạo huyện quyết định cho học sinh khối lớp 9 của 7 xã, thị trấn trong tổng số 18 xã, thị trấn của huyện trở lại trường học trực tiếp từ ngày 22/11.

Lãnh đạo huyện cũng đã thành lập 3 đoàn kiểm tra trực tiếp tại các nhà trường và nhận định: Các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học an toàn.

Trong khi đó, bà Trần Thị Thanh Huế – Trưởng phòng GD&ĐT Sóc Sơn cho hay: Toàn huyện có 27 trường THCS. Qua rà soát theo mốc thời gian của thành phố và Sở GD&ĐT Hà Nội, còn 3 xã có ca F0 là xã Phú Cường, Tân Dân và Hiền Ninh nên các trường học thuộc địa bàn các xã này chưa thể đón học sinh trở lại trường.

Trong 24 xã còn lại, có 5 xã đang nghi ngờ có ca F0, đêm 21/11 mới có kết quả xét nghiệm khẳng định. Việc cho học sinh ở các xã này đi học sẽ được quyết định căn cứ vào tình hình thực tế, bảo đảm đúng quy định và an toàn. Các nhà trường đã tổ chức họp để rà soát, cập nhật điều kiện về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nhất là số lượng giáo viên đã hoàn thành tiêm 2 mũi vắc xin phòng dịch Covid-19.

Còn theo ông Đỗ Toàn Thắng- Trưởng phòng GD&ĐT Thạch Thất, đến 17h ngày 21/11, tất cả các trường học đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

Hiệu trưởng các trường THCS chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp họp trực tuyến với phụ huynh học sinh để tiếp thu ý kiến và báo cáo các cấp xin ý kiến chỉ đạo về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đón học sinh trở lại trường.

Trường THCS Minh Hà nằm trên địa bàn xã Canh Nậu tiếp tục tổ chức học trực tuyến, không tổ chức đón học sinh trực tiếp tại trường từ ngày 22/11. UBND huyện giao UBND xã Canh Nậu kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường THCS để tổ chức đón học sinh đi học trực tiếp từ ngày 29/11 nếu không phát sinh trường hợp dương tính, các trường hợp tiếp xúc gần mới.

Như vậy, cùng với học sinh lớp 9 của các trường học ở huyện Ba Vì đã được đi học từ ngày 8/11, học sinh lớp 9 của các trường học ở 17 huyện, thị xã trên địa bàn thành phố cũng được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 22/11.

Sở GD&ĐT Hà Nội quy định, tùy theo điều kiện thực tế của địa phương, có thể bố trí thời gian đi học của học sinh cho phù hợp, chậm nhất trước ngày 24/11. Các nhà trường phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch; chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *