Hà Nội: Các trường đẩy mạnh tập huấn ứng dụng liên lạc điện tử eNetViet

Thời gian vừa qua, nhiều trường học tại Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho các cán bộ giáo viên về ứng dụng liên lạc điện tử – eNetViet.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, eNetViet hiện là ứng dụng duy nhất cho phép tích hợp Hệ thống Cơ sở dữ liệu ngành về giáo dục, vì vậy, tất cả các Sở, Phòng, các đơn vị trường học bậc THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non và GDTX trên toàn quốc đều có thể ứng dụng ngay eNetViet trên nền tảng kết nối theo thời gian thực với hệ thống CSDL.

eNetViet cũng là ứng dụng duy nhất ​tích hợp đồng thời cả nghiệp vụ điều hành tác nghiệp và nghiệp vụ quản lý chuyên môn để tạo thành một hệ thống phần mềm đồng bộ, thống nhất sử dụng chung một nền tảng là Hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục. Vì vậy, nhà quản lý giáo dục và các thầy cô giáo không phải sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm mà chỉ cần một hệ thống phần mềm duy nhất.

Với eNetViet, các giáo viên có thể nhập trực tiếp hoặc đồng bộ bảng điểm, nhận xét hàng ngày và các dữ liệu khác từ hệ thống thông tin quản lý giáo dục, kết nối với Phụ huynh học sinh và các giáo viên khác trong trường thông qua viêc gửi/ nhận thông báo, phản hồi bằng tin nhắn SMS, tin nhắn đa phương tiện, trò chuyện trực tuyến trên ứng dụng…

Các phụ huynh có thể sử dụng eNetViet để xin nghỉ học trực tuyến cho con; Theo dõi điểm danh trực tuyến của con ở lớp theo từng ngày, từng tiết học; Nắm bắt thời khóa biểu, kế hoạch học tập, thực đơn bữa ăn hàng ngày… của con; nhận các thông báo, tin tức trực tuyến từ nhà trường; Tra cứu trực tuyến kết quả học tập, rèn luyện của con; lưu giữ những hình ảnh, những khoảnh khắc của con ở trường.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường học trên toàn thành phố triển khai phần mềm tiện ích eNetViet dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu ngành; yêu cầu các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trên cơ sở dữ liệu ngành http://csdl.hanoi.edu.vn theo phân cấp quản lý khi có sự thay đổi, biến động.

Sở yêu cầu các phòng GD&ĐT tổ chức hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm cho lãnh đạo, chuyên viên của Phòng, triển khai tới các trường trên địa bàn để thực hiện gửi nhận thông tin điều hành nội bộ và gửi, nhận thông tin về kết quả học tập, rèn luyện tới cha mẹ học sinh.

Các trường trực thuộc Sở tổ chức hướng dẫn sử dụng phần mềm cho các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên, nhân viên của đơn vị sử dụng phần mềm để thực hiện gửi nhận thông tin điều hành nội bộ và gửi, nhận thông tin về kết quả học tập, rèn luyện tới cha mẹ học sinh.

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *