Hà Nội cho nghỉ học thêm một tuần để phòng dịch cúm do virus corona

VHO- Học sinh Hà Nội sẽ tiếp tục nghỉ học một tuần, từ 9-16.2 thay vì đến trường ngày 9.2 như trước đó đã thông báo. Đó là thông báo của UBND TP Hà Nội chiều nay 7.2.

Chiều nay 7.2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT, Sở LĐ,TB&XH  TP, Sở Y tế, UBND các quận huyện trực thuộc, thông báo quyết định trên sau cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên địa bàn TP vừa kết thúc vào lúc 18h chiều nay. Theo đó, UBND TP đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT và Sở LĐTB&XH hôm qua 6.2, về việc cho tất cả học sinh, sinh viên trên địa bàn TP tạm nghỉ học đến ngày 16.2.

Ảnh minh họa

Như vậy, học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ học thêm một tuần đến hết ngày 16.2, thay vì đến ngày 9.2 như thông báo trước đây. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng giao các Sở liên quan, các UBND quận huyện tiếp tục tiến hành phun hóa chất khử trùng, vệ sinh môi trường các trường học đợt 3 vào các ngày thứ bảy và chủ nhât 15-16.2, đảm bảo an toàn, vệ sinh tuyệt đối trước khi sinh viên, học sinh toàn thành phố đến trường tiếp tục học tập. Trước đó, ngày 6.2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề xuất kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh trên địa bàn thành phố đến hết ngày 16.2. Trong thời gian này, các cơ sở giáo dục tiếp tục tiến hành vệ sinh, phun khử trùng trường lớp lần 2 vào cuối tuần này.

Theo thống kê, tính đến đầu giờ chiều ngày 7.2, đã có 46 tỉnh, thành phố trên toàn quốc thông báo cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần nữa để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Như vậy, toàn bộ học sinh ở 46 tỉnh này sẽ được nghỉ đến hết ngày 16.2 thay vì ngày 9.2 như thông báo trước đó.

QUỐC HÙNG

Nguồn: Báo Văn Hóa

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *