Hà Nội và 53 tỉnh, thành cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng dịch nCoV

Hà Nội chiều nay 7/2 đồng ý cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần. Như vậy đã có 54 địa phương tiếp tục cho nghỉ học để phòng dịch nCoV.

Hà Nội chiều nay 7/2 đồng ý cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần. Như vậy đã có 54 địa phương tiếp tục cho nghỉ học để phòng dịch nCoV. (Ảnh minh họa)

Chiều nay 7/2, Hà Nội đã đồng ý cho học sinh trên địa bàn TP nghỉ học thêm một tuần đến ngày 16/2.

Cùng ngày, tại Thanh Hóa, UBND tỉnh cũng đã có công văn về việc kéo dài thời gian nghỉ học tại các trường mầm non, phổ thông, trung tâm GGNN-GDTX trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa gửi Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa đồng ý cho học sinh được nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Theo công văn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý cho học sinh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được nghi học hết ngày 15/2 như đề nghị của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa có văn bản thông báo đến các cơ sở GD&ĐT trên địa bàn tỉnh về nội dung này; đồng thời phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan hướng dẫn, chỉ đạo các trường tiêu độc, khử trùng trước thời gian học sinh trở lại lớp, đảm bảo phòng, chống dịch trong môi trường giáo dục được an toàn.

Ngoài ra, đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An.

Bộ GD&Đ cho biết: Tính đến 18h30 ngày 7/2 đã có 50 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến 16/2) để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Trước đó, chiều 6/2, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GD&ĐT đã họp và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố căn cứ tình hình thực tế kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần nữa, trong đó có thể xem xét nghỉ toàn tỉnh hoặc nghỉ học cục bộ, đảm bảo mục tiêu cao nhất là vì sự an toàn của học sinh và của cộng đồng.

Bộ GDĐT sẽ hướng dẫn các địa phương để có các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh, trong thời gian học sinh nghỉ học khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm hướng dẫn học sinh tự học. Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV Bộ GDĐT cũng đề nghị các Sở GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp học, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất đón học sinh quay lại trường trong thời gian tới, tạo tâm lý ổn định cho học sinh, phụ huynh khi quay lại trường yên tâm học tập.

Nguồn: Báo Giao Thông

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *