Hà Nội: Chưa quyết định lùi lịch thi lớp 10

Trước thông tin Hà Nội có chủ trương điều chỉnh thời gian thi lớp 10 THPT năm học 2021-2022, chiều 24/3, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, hiện Sở chưa có văn bản tham mưu UBND TP về việc này.

Ông Phạm Xuân Tiến cho biết: Căn cứ vào tình hình thực tế của dịch Covid-19 và quyết định của Bộ GD&ĐT về thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tham mưu, báo cáo UBND thành phố ban hành quyết định chính thức về thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Theo hướng dẫn thi tuyển sinh lớp 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội, đề thi các môn nằm trong chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Trong đó, đề thi môn Toán và Ngữ văn bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao; đề thi môn ngoại ngữ và môn Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và có một số câu ở cấp độ vận dụng.

Bên cạnh việc tập trung thực hiện chương trình giáo dục bảo đảm tiến độ, chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã chỉ đạo các nhà trường tăng cường hướng dẫn học sinh tự học qua hệ thống học và thi trực tuyến (http://study.hanoi.edu); đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học để chủ động ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19.

Trước đó, theo Quyết định số 839/QĐ-UBND ngày 19/2 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội dự kiến được tổ chức vào ngày 29 và 30/5 với 4 môn thi.

Cụ thể, ngày 29/5, học sinh thi môn Ngữ văn (buổi sáng), môn Toán (buổi chiều); ngày 30/5, học sinh thi môn ngoại ngữ (buổi sáng), Lịch sử (buổi chiều).