Hà Nội khen thưởng giáo viên dạy học trên truyền hình

Ngày 18/1, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS và THPT năm học 2020-2021, dạy học trên truyền hình năm học 2019-2020.

Năm học 2020-2021, hội thi giáo viên dạy giỏi tổ chức dành cho giáo viên dạy các môn tiếng Anh, vật lý, sinh học cấp THCS; môn ngữ văn, địa lý, tin học cấp THPT. Tham gia hội thi cấp thành phố có 277 giáo viên, trong đó có 177 giáo viên cấp THCS, 100 giáo viên cấp THPT.

Ông Phạm Xuân Tiến- Phó Giám đốc GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đánh giá: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS và THPT năm học 2020-2021 có sự tham gia của giáo viên ở nhiều độ tuổi, trong đó có nhiều thầy giáo, cô giáo đã có gần 30 năm đứng lớp, nhiều lần tham gia hội thi, cũng có những thầy giáo, cô giáo có tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ…

Cho dù thời gian chuẩn bị cho hội thi không nhiều, nhưng các tiết dạy đều được Ban giám khảo đánh giá có chất lượng cao. Các tiết dạy đều thực hiện nghiêm túc quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, bảo đảm thực chất. Giáo viên thực hành một tiết theo kế hoạch giảng dạy của trường đăng cai tại thời điểm diễn ra hội thi, được Ban tổ chức xác định.

Tiết dạy được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó, giáo viên không được dạy trước. Các tiết dạy cũng đã thể hiện những bước tiến quan trọng trong việc đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh phát triển toàn diện về phẩm chất, năng lực…

Khen thưởng các giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học trên truyền hình

Về nội dung dạy học trên truyền hình, năm học 2019-2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở GD&ĐTHà Nội đã phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12. Từ ngày 9/3/2020 đến ngày 30/5/2020, đã có 900 tiết dạy được phát sóng trên truyền hình.

Kết quả khảo sát của Sở GD&ĐT Hà Nội và các nhà trường cho thấy, đa số ý kiến của phụ huynh, học sinh cho rằng, việc tổ chức dạy học trên truyền hình đã đem lại hiệu quả tích cực, đạt được lợi ích kép khi vừa góp phần phòng, chống dịch Covid-19, vừa giúp học sinh học tập có nền nếp, chất lượng, góp phần vào kết quả chung của toàn ngành Giáo dục Thủ đô và cả nước.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã tặng giấy khen và trao thưởng cho 11 tập thể có thành tích xuất sắc và 270 giáo viên đoạt giải trong hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp THCS và THPT năm học 2020-2021. 

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *