Hà Nội triển khai chương trình mới đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng

Ngày 30/9, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến thăm Trường Tiểu học Trung Tự (quận Đống Đa), làm việc với Sở GD&ĐT Hà Nội về tình hình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi làm việc

Tại trường tiểu học Trung Tự, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến dự giờ tiết học lớp 1 của nhà trường, trao đổi với đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo phòng GD&ĐT, lãnh đạo các trường tiểu học về việc triển khai Chương trình, sách giáo khoa lớp 1 tại địa phương.

Theo ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, công tác chuẩn bị, triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm học 2020-2021 tại Hà Nội được triển khai nghiêm túc.

Tuy nhiên, các trường học trên địa bàn thành phố vẫn còn có khó khăn so với nhiều địa phương, đó là quy mô học sinh trong độ tuổi ngày càng tăng, dẫn đến hiện tượng một số trường có sĩ số học sinh/lớp cao hơn quy định tại Điều lệ trường tiểu học. 

Báo cáo của một số trường tiểu học trên địa bàn quận Đống Đa khẳng định: Sau 3 tuần, việc tổ chức dạy – học theo chương trình, sách giáo khoa mới đã cơ bản ổn định, nền nếp, nhận được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc của Sở GD&ĐT Hà Nội, các nhà trường trên địa bàn thành phố trong việc tổ chức triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá, các nhà trường đã triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đúng tiến độ quy định và bảo đảm chất lượng.

Học sinh Hà Nội đã đáp ứng tốt yêu cầu của chương trình, sách giáo khoa mới. Các nhà trường cần quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng khích lệ sự tiến bộ của học sinh; quan tâm đến mọi học sinh trong lớp, tuyệt đối không bỏ quên bất cứ một học sinh nào.

Theo: Giáo Dục Thời Đại

Recommended For You

About the Author: @dmin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *